Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon

Đăng bởi: Anh Nguyên10/04/2018 14:38

Health+ | Bánh crepe có lẽ không còn xa lạ gì với tín đồ yêu ẩm thực, đặc biệt là những người yêu các món bánh Tây. Có rất nhiều cách làm bánh crepe ngon, dưới đây là công thức đơn giản nhất, bởi vậy mẹ có thể rủ bé cùng làm, chắc chắn bé sẽ thích mê.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon

Bánh crepe ngon miệng, dễ làm

Làm bánh crêpe trái cây thơm ngon ngất ngây

Làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp thanh mát và ngọt ngào

Quà chiều cho bé: Bánh ngô nhân pho mát chiên giòn, thơm ngon

Làm bánh quy đường hình quả trứng giòn ngon đãi bé yêu

Bánh crepe (hay bánh kếp) có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở Tây Bắc nước Pháp, sau đó trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Canada và Brasil. 

Bánh crepe là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ, ăn kèm với hoa quả tươi, siro hay mật ong... Dù kết hợp với loại hoa quả hay siro nào cũng đều rất ngon và đẹp mắt.

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon - Ảnh 1

Nguyên liệu (cho 12 cái bánh crepe):

2 quả trứng to
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê vani
1/4 thìa cà phê muối Kosher 
2 bát bột mì đa dụng
1,5 cốc sữa 
1,5 cốc nước
1 thìa canh dầu ăn có hương vị trung hòa (như dầu rau củ, dầu hạt cải)
Ăn kèm: Mứt, siro, đường bột, chuối, dâu tây, việt quất, chocolate...

Cách làm bánh crepe - món bánh Tây ngon: 

1. Trong 1 cái bát to, cho trứng, đường, vani và muối vào trộn đều. 

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon - Ảnh 2

2. Sau đó, thêm khoảng 1/4 bát bột mì và trộn đều lên. 

3. Rót 1/4 cốc sữa vào bát bột, trộn đều cho đến khi bạn không thấy cục bột nào. 

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon - Ảnh 3

4. Tiếp đó, cho thêm 1/4 bát bột mì vào bát, vừa khuấy vừa rót thêm 1/4 cốc sữa nữa.

5. Tiếp tục cho thêm bột mì và sữa vào bát cho đến khi hết bột mì và sữa. 

6. Cuối cùng, cho thêm 1 cốc nước, trộn đều để bột không bị vón cục. Nếu bạn muốn hỗn hợp bột lỏng hơn, bạn có thể cho thêm 1/2 cốc nước nữa rồi trộn đều. 

7. Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa lớn. Khi chảo nóng, dùng chổi quét thực phẩm phết một lớp dầu lên chảo. Khi dầu nóng, hạ nhỏ lửa, dùng muôi múc 1 muôi bột đổ vào giữa chảo, lắc chảo để bộn dàn đều mặt chảo. Khi mặt dưới của bánh crepe đã khô, chuyển màu, thì lật mặt bánh lại.

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon - Ảnh 4

8. Khi bánh đã chín, bạn có thể gấp bánh tạo thành hình tam giác (hình nón). 

9. Xếp bánh ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức! 

Hướng dẫn làm bánh crepe đơn giản nhất, trẻ con cũng làm ngon - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh

An An H+ (Theo justonecookbook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm