Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Cho tinh thần "ăn" gì?

Đăng bởi: Biết Tuốt10/07/2018 11:50

Health+ | Chăm sóc thể chất cần đi đôi với chăm sóc tinh thần để bạn có được sức khỏe toàn diện, chất lượng cuộc sống cao và kéo dài tuổi thọ.

Cho tinh thần

Healthy Mind Platter là gì?

3 loại tinh dầu giúp thúc đẩy trao đổi chất, giảm cân lành mạnh

Trẻ con không ăn thức ăn lành mạnh sau khi xem quảng cáo

Làm sao để tăng cân lành mạnh?

Chế độ ăn nào “đánh bại” chứng mất trí nhớ

Vào tháng 6/2011, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thay thế Kim tự tháp thực phẩm (Food pyramid) bằng Đĩa ăn lành mạnh (MyPlate) - một hướng dẫn dinh dưỡng hiện đại hóa nhấn mạnh nhiều thực phẩm dựa trên thực vật hơn, tầm quan trọng của việc lựa chọn protein tốt hơn và kết hợp ngũ cốc nguyên hạt đồng thời giảm tiêu thụ các sản phẩm từ sữa. Mặc dù những hướng dẫn về chế độ ăn uống này là hữu ích, nhưng các chuyên gia cho biết thêm rằng việc chăm sóc nhu cầu dinh dưỡng cho thể chất cần được cân bằng với việc chăm sóc tâm thần - tinh thần.

Để đáp ứng với chương trình MyPlate, TS. Dan Siegel và một đồng nghiệp tên là David Rock đã phát triển thêm hướng dẫn Đĩa ăn tinh thần lành mạnh (Healthy Mind Platter/HMP). HMP đã vạch ra bảy hoạt động tinh thần hàng ngày cần thiết trong việc giữ cho bạn hình dáng cơ thể lành mạnh đồng thời tối ưu hóa cảm xúc của bạn về hạnh phúc và khỏe mạnh. HMP là một mô hình sinh học/tâm lý/xã hội, cho thấy rằng bạn không chỉ đầu tư vào sức khỏe thể chất, mà còn tâm trí và các mối quan hệ xã hội.

Bạn có thể thực hiện theo sơ đồ dưới đây:

Biết Tuốt H+ (Theo Helloglow)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tâm thức

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm