Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Món ngon đầu tuần: Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Đăng bởi: Diệu Phúc08/05/2017 15:39

Health+ | Tôm chiên sốt cà chua với phần thịt tôm thanh ngọt, hòa quện với nước sốt chua chua, ngọt ngọt đậm đà sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này ngay nhé!

Món ngon đầu tuần: Cách làm tôm chiên sốt cà chua

Tôm sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà rất hấp dẫn

Tôm chiên cốm mới - cho bàn tiệc thêm sang

Khoai tây mỳ tôm chiên giòn món mới ăn là nghiện

Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê

Vừa lạ vừa ngon: Lá lốt cuộn tôm chiên cốm

Nguyên liệu:

- Tôm: 12 con

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 4 tép

- Hành tím: 2 củ

- Gừng: 2 lát

- Nước sốt cà chua: 3 thìa canh

- Nước: 1 thìa canh

- Đường: 2 thìa cà phê

- Xì dầu: 1 thìa canh

- Nước sốt Worcestershire: Vừa đủ

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Hành tây thái hạt lựu. Tỏi, hành tím thái nhỏ.

Cho nước sốt cà chua, xì dầu, nước sốt Worcestershire, đường và nước vào bát trộn đều.

Lăn tôm qua một lớp bột ngô.

Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng.

Phi thơm hành tỏi, cho gừng và hành tây vào đảo đều.

Tiếp đó cho hỗn hợp nước sốt vào đun, rồi cho tôm vào đảo. Tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm