Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Công thức làm món cá nục kho mặn chuẩn vị, đưa cơm

Đăng bởi: Diệu Phúc09/04/2018 14:09

Health+ | Cá nục kho thịt chắc, quyện với cà chua và gia vị ăn cùng cơm nóng rất hợp. Để món cá nục kho mặn ngon chuẩn vị, bí quyết nằm ở cách pha nước gia vị kho cá. Cùng lưu ngay công thức món ngon này để làm phong phú hơn thực đơn bữa cơm tối của gia đình bạn nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Công thức làm món cá nục kho mặn chuẩn vị, đưa cơm

Vị mặn cay của gia vị thấm vào từng miếng cá sẽ khiến cả nhà thích mê

Cá trắm kho trám ngon cơm ngày cuối tuần

Có gì trong khô cá, mắm mà ruồi cũng không dám đậu?

Cá kho chuối xanh - đánh bay thùng gạo

Cá kho cay cho ngày gió chuyển mùa

Nguyên liệu:

- Cá nục: 500gr

- Cà chua: 2 quả

- Hành lá: 1 cây; Ớt hiểm: 2 quả

- Tỏi: 2 tép; Hành tím: 1 củ

- Đường nâu: 1,5 thìa canh; Nước mắm: 3 thìa canh

- Nước nóng: 1 bát

- Hạt tiêu: ½ thìa cà phê; Hạt nêm: ½ thìa cà phê

- Dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm cá nục kho mặn:

Công thức làm món cá nục kho mặn chuẩn vị, đưa cơm - Ảnh 1

Sơ chế: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, 1 quả băm nhỏ, 1 quả để nguyên. Cá làm sạch, cắt bỏ mang, thái khúc vừa ăn hoặc bỏ đầu và để nguyên con tùy thích. 

Pha gia vị kho cá: Cho đường nâu, nước mắm, nước nóng, hạt tiêu, hạt nêm, 1/2 phần hành lá và 1 quả ớt hiểm băm nhỏ vào bát khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Công thức làm món cá nục kho mặn chuẩn vị, đưa cơm - Ảnh 2

Bắc chảo lên bếp đun nóng cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Sau khi cá vàng đều hai mặt thì cho hành, tỏi vào đảo khoảng vài giây thì tắt bếp. Chuyển cá sang nồi đất hoặc nồi kho cá, cho thêm cà chua và đổ hỗn hợp nước gia vị kho cá vào, đậy vung nồi lại và đun nhỏ lửa.

Công thức làm món cá nục kho mặn chuẩn vị, đưa cơm - Ảnh 3

Đun đến khi nước kho cá cạn, chuyển màu nâu sẫm thì tắt bếp, rắc phần hành lá còn lại lên trên. Gắp cá ra đĩa, trang trí ớt hiểm và thưởng thức cùng cơm nóng.

Lưu ý: Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn không nên cho hạt tiêu và ớt vào cá kho. Nếu muốn món cá nhạt hơn, bạn có thể cắt giảm lượng nước mắm, hạt nêm. Tốt nhất là tùy ý gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Bài Khánh Hương H+; Ảnh: Internet

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm