Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon

Đăng bởi: Diệu Phúc11/02/2018 14:44

Health+ | Ngày nào cũng ăn cơm sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình cảm thấy chán. Vì thế, hãy cùng Health+ vào bếp chế biến món Mì Ý sốt kem và súp lơ để đổi món cho cả gia đình nhé.

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon

Món mì Ý sốt kem và súp lơ thơm ngon, lạ miệng, chắc chắn các thanh viên trong gia đình sẽ thích.

Công thức làm mì Ý sốt kem gà nấm ngay tại nhà

Mì ý sốt kem tôm ngon khó cưỡng

Mì Ý hải sản theo kiểu Nhật Bản

Nấu mì Ý theo kiểu Việt

Nguyên liệu:

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 1

 - Mì ý dạng ống, sợi dài: ½ gói

- Kem Crème Fraîche: 2 thìa canh

- Súp lơ xanh: ½ cái; Tỏi: 2 củ

- Heavy cream: ¼ chén

- Ớt khô xay: ¼ thìa cà phê

- Bột mì đa dụng: 3 thìa canh

- Pho mát pecorino bào vụn: ¼ chén

- Rượu vang trắng: 2 thìa canh

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách mì ý sốt kem và bông cải xanh:

Sơ chế:

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 2

Súp lơ rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước, cắt búp hoa nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ

Xào súp lơ:

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 3

Đun nóng chảo cùng 2 thìa cà phê dầu olive. Thêm súp lơ, nêm nếm muối và hạt tiêu vào xào khoảng 4 - 5 phút. Thêm ½ chén nước vào nồi, đậy vung lại và nấu thêm khoảng 3 - 4 phút hoặc đến khi súp lơ chín. Gắp súp lơ ra đĩa. Rửa chảo cho thật sạch.

Trong thời gian chờ xào súp lơ, bạn luộc mì:

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 4

Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín, vớt ra để ráo nước.

Làm sốt:

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 5

Trong 1 chiếc chảo cho 1,5 thìa canh dầu olive vào đun nóng. Thêm tỏi vào đảo đều đến khi tỏi dậy mùi thơm. Thêm bột mì, ớt khô (tùy theo sở thích, bạn cho lượng ớt vừa đủ) vào khuấy đều khoảng 30 giây đến 1 phút. Cho heavy cream, rượu vang trắng, ¼ cốc nước và nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Hoàn thành món ăn:

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 6

Sau khi nước sốt sánh lại thì cho mì ý, súp lơ, kem Crème Fraîche, ½ chén nước luộc mì vào khuấy đều khoảng 30 giây đến 1 phút, hoặc đến khi nước sốt cạn dần, quyện đều vào từng sợi mì. Tắt bếp, nêm nếm lại gia vị.

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon - Ảnh 7

Gắp mì ra đĩa, rắc pho mát lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm