Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần

Đăng bởi: Diệu Phúc09/06/2018 10:50

Health+ | Mochi là một trong những món bánh nổi tiếng của Nhật được dùng trong các bữa tiệc trà hay làm món tráng miệng. Mochi chocolate bọc dâu tây chính là một biến tấu mới lạ với vị hơi đắng và ngọt của chocolate hòa quyện cùng vị chua chua của dâu tây không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây tuyệt đẹp có thể dùng để làm quà tặng

Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha hấp thơm ngon

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm

Công thức làm bánh macarons matcha

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm mochi:

- Bột gạo nếp: 1 chén

- Đường cát trắng: ¼ chén

- Nước đá lạnh: 1 chén

- Vani: 1 quả, tỉa lấy hạt

- Nguyên liệu làm phần nhân:

- Chocolate chip semi sweet (một loại chocolate chip hơi ngọt ): 113gr

(Bạn có thể tìm mua loại chocolate chip này ở các cửa hàng làm bánh)

- Heary cream, đun gần sôi (để nóng): ½ chén

(Heavy cream có bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng làm bánh).

- Dâu tây đã cắt bỏ cuống lá: 12 quả nhỏ

- Bột ngô

Hướng dẫn cách làm bánh mochi chocolate bọc dâu tây:

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 1

Cho chocolate chíp vào bát, đổ kem heary cream nóng lên trên và khuấy đều cho đến khi chocolate tan chảy. Nhúng dâu tây vào bát chocolate sao cho quả dâu tây được bao phủ bởi lớp chocotate, rồi đặt lên khay có lót sẵn giấy nến và cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong 15 - 20 phút.

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 2

Lấy một chiếc bát có thể dùng được trong lò vi sóng, cho bột gạo nếp, đường cát trắng, vani đã nạo vụn và nước đá lạnh vào khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút. Tắt lò.

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 3

Nếu nhà không có lò vi sóng, bạn chuẩn bị nồi để hấp bột, đổ chút nước vào nồi, cho bát bột vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát để khi hấp hơi nước không rơi xuống bát bột. Hấp bột khoảng 10 phút là bột chín. Mang bát bột ra, để bột nguội hoàn toàn.

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 4

Lấy một ít bột ngô rắc lên thớt sạch hoặc tấm lót nhào bột, đổ hỗn hợp bột vừa quay ra để nguội khoảng 5 phút. Sau khi nguội, chia hỗn hợp bột thành 12 phần bằng nhau.

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 5

Vê tròn từng phần bột lại, ấn nhẹ cho dẹp rồi đặt chocolate bọc dâu tây đã làm lạnh vào giữa, túm các mép lại rồi vê tròn cho bánh tròn không bị hở nhân. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Bánh mochi chocolate bọc dâu tây - Bánh ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 6

Đặt bánh lên đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!


Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm