Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon

Đăng bởi: Diệu Phúc07/04/2018 14:57

Health+ | Buổi chiều mát trời, thưởng thức món bánh mì chuối chiên có lớp vỏ ngoài giòn ngọt, lớp trong mềm dẻo thơm ngon thì thật tuyệt. Hãy rủ bé yêu cùng vào bếp làm món bánh chuối đơn giản này nhé!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon

Bánh mì chuối chiên vừa giòn, thơm ngọt và nóng hổi

Làm bánh quy đường hình quả trứng giòn ngon đãi bé yêu

Quà chiều cho bé: Bánh ngô nhân pho mát chiên giòn, thơm ngon

Tự làm bánh dứa bằng nồi cơm điện

Thịt xông khói cuộn bánh gạo Hàn Quốc

Nguyên liệu làm bánh mì chuối chiên:

- Chuối chín: 5 quả

- Đường kính: ¼ cốc, khoảng 50gr

- Chiết xuất vani: 1 thìa canh

- Dầu ăn: Vừa đủ

- Trứng: 1 quả

- Bột mì: 1,5 cốc, khoảng 185gr

- Bột nở: 1 thìa cà phê

- Bột quế: 1 thìa cà phê

- Muối: ¼ thìa cà phê

- Đường bột: Vừa đủ dùng để rắc bánh

- Chocolate và sốt caramen dùng để ăn kèm (nếu thích)

- Que kem gỗ dùng để xiên chuối

Hướng dẫn cách làm bánh mì chuối chiên:

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 1

Chuối bóc vỏ, cắt làm 3 phần, phần giữa dài hơn phần đầu và cuối. Để riêng phần giữa của quả chuối để xiên que, làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 2

Lấy que kem gỗ, xiên vào từng miếng chuối rồi đặt lên trên khay có lót sẵn giấy nến. Cho khay chuối vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đến khi chuối đông lại.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 3

Trong một chiếc bát, cho phần chuối còn lại vào và nghiền nhuyễn.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 4

Tiếp đó, thêm đường, chiết xuất vani và trứng vào bát chuối, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 5

Thì thêm bột mì, bột nở, bột quế và muối vào tiếp tục trộn thành một hỗn hợp mịn.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 6

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun trên lửa vừa. Để sẵn khay bánh có lót giấy thấm dầu. Đổ hỗn hợp bột chuối vào một chiếc cốc. Khi dầu bắt đầu nóng thì lấy chuối đã được xiên que và nhúng vào cốc hỗn hợp bột.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 7

Sau đó, thả que bánh mì chuối vào chảo chiên. Chiên khoảng 5 - 7 phút hoặc đến khi bánh chín, chuyển màu vàng nâu.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 8

 Gắp bánh ra đĩa, đặt vào khay có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon - Ảnh 9

Rắc đường bột lên trên bánh, khi ăn nhúng bánh cùng chocolate hoặc sốt caramen và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm