Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bánh cuộn giăm bông và pho mai

Đăng bởi: Diệu Phúc11/02/2017 11:17

Health+ | Món bánh vừa mềm xốp, thơm bùi vị vừng và vị ngon ngậy của thịt và phô mai. Đây là một món ăn sáng vừa đơn giản mà lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Bánh cuộn giăm bông và pho mai

Bánh cuộn giăm bông và phô mai ngon ngậy

Tận dụng bánh mì cũ để làm toast chiên ngọt lịm

5 lý do để bạn nên dừng ăn bánh mì đen ngay lập tức

Làm bánh mì nướng trứng cho bữa sáng trong… một nốt nhạc

Công thức làm xíu mại viên xinh ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu:

- Bột mì: 250gr

- Đường: 20gr

- Muối: 5gr

- Sữa bột: 5gr

- Bột nở: 2,5gr

- Nước: 130ml

- Bơ: 25gr

- Giăm bông: 4 lát

- Phô mai: 4 lát

- Trứng gà: 1 quả

- Vừng đen và trắng

Cách làm:

Bước 1: Rây bột mì vào bát, thêm đường, muối, sữa bột và bột nở. Sau đó dùng phới lồng trộn đều. Thêm nước vào nhào cho bột mịn, tiếp đó thêm bơ vào nhào chung cho khối bột mịn và đồng nhất. Ủ bột cho nở gấp đôi.

Bước 2: Trộn đều vừng đen và trắng, đập trứng ra bát đánh đều, phô mai mà giăm bông cắt làm đôi.

Bước 3: Bột sau khi ủ lấy ra nhào qua chia làm các phần bằng nhau và để bột ở ngoài khoảng 15 phút.

Bước 4: Cán từng phần bột thành tấm dạng lưỡi, đặt lên trên một lát giăm bông và 1 lát phô mai.

Bước 5: Cuộn tròn miếng bột và miết mép lại.

Bước 6: Dùng cọ quét một lớp trứng lên trên chiếc bánh, lăn bánh qua vừng rồi cho bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong 6 phút rồi hạ xuống 150 độ C nướng thêm 8 phút là bánh chín.

Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay món bánh ngon lạ này rồi.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo blog.sina)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm