Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Làm thế nào để đo huyết áp tại nhà chính xác?

Đăng bởi: Quỳnh Trang09/10/2020 18:26

Health+ | Thường xuyên theo dõi huyết áp giúp bạn kiểm soát sức khỏe tim mạch và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là những lưu ý để có kết quả đo huyết áp tại nhà chính xác nhất:

Chuyên đề : Tăng huyết áp

Làm thế nào để đo huyết áp tại nhà chính xác?

Đo huyết áp cần một số yêu cầu nhất định để có chỉ số chính xác

Đo huyết áp lúc nào là tốt nhất?

Co giật chân, tay có phải do huyết khối tĩnh mạch sâu?

Tự đo huyết áp tại nhà: “Chuẩn như bác sỹ”

7 sai lầm có thể khiến chỉ số huyết áp không chính xác khi đo

Bác sỹ, chuyên viên y tế thường đo huyết áp bằng các dụng cụ đo chuyên dụng, như máy đo huyết áp cơ… Chỉ số huyết áp được xác định bởi huyết áp tâm thu (áp suất của máu lên động mạch khi cơ tim co bóp) và huyết áp tâm trương (áp suất trong động mạch khi máu trở về tim và xảy ra giữa các lần cơ tim co bóp).

Huyết áp luôn dao động liên tục thay đổi với mỗi nhịp tim tùy thuộc vào sự vận động của tim, đồng thời chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường và trạng thái tinh thần. Khi theo dõi sức khỏe tim mạch tại nhà, người bệnh thường sử dụng các loại máy đo huyết áp điện tử. Tuy nhiên, nếu đo sai cách, số liệu không chính xác có thể gây báo động nhầm, khiến người bệnh thêm lo lắng hoặc sử dụng nhầm các loại thuốc hạ huyết áp. 

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây, kết hợp với hướng dẫn sử dụng của thiết bị hoặc bác sỹ để biết cách đo huyết áp cho kết quả chính xác nhất. 

Quỳnh Trang H+ (Theo Pan American Health Organization)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tim mạch

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm