Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Đăng bởi: Diệu Phúc10/08/2017 15:21

Health+ | Tự làm món thịt viên rim đậu phụ béo béo thơm ngon và lạ miệng. Công thức làm món thịt viên rim đậu phụ đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Cùng Health+ chế biến ngay nhé.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Món thịt viên rim đậu phụ vô cùng hấp dẫn và đầy hương vị.

Món ăn mới lạ: Thịt viên cà rốt hấp

Ngọt lừ canh khoai sọ nấu thịt viên

Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm

Thịt viên sốt cà chua

Nguyên liệu:

- Thịt lợn xay: 300gr

- Đậu phụ: 250gr

- Muối, hạt tiêu, đường: Vừa đủ

- Xì dầu: 10ml

- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 8ml

- Cà rốt: ½ củ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hướng dẫn cách chế biến thịt viên rim đậu phụ:

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm - Ảnh 1Thịt băm ướp cùng chút đường, muối và tinh bột ngô cho ngấm gia vị.

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm - Ảnh 2Lấy thịt đã ướp, viên thành những viên nhỏ vừa ăn. Cho vào nồi hấp đến khi thịt chín.

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm - Ảnh 3Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng hình tam giác vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt vát.

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm - Ảnh 4Đổ 1 chén nước nhỏ vào nồi, thêm dầu hào, đường, thịt viên đã hấp vào đun nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm - Ảnh 5Tiếp đó cho đậu phụ, cà rốt vào đảo đều. Lưu ý khi đảo nên đảo nhẹ nhàng tráng để đậu phụ bị vỡ nát.

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm - Ảnh 6Rim đến khi các nguyên liệu chín đều, nước cạn dần, nêm muối, chút đường vào cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm