Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần

Đăng bởi: Diệu Phúc02/04/2018 14:39

Health+ | Ngày đầu tuần bận rộn bạn chưa nghĩ ra món ăn gì để làm cho bưa tối? Đừng lo, Health+ sẽ gợi ý cho các bạn món thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin vừa ngon miệng mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Xem hướng dẫn làm món ăn này ngay nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin vừa ngon vừa đơn giản

Món ngon đầu tuần: Thịt bò sốt marinade

Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Món ngon đầu tuần: Thịt bò chiên sốt nước tương dừa

Công thức làm món thịt bò Teriyaki

Nguyên liệu:

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần - Ảnh 1

- Cơm nóng: 2 bát (tùy số lượng người)

- Miếng thịt bò (chọn phần thịt làm bít tết): 283gr

- Rau cải Tatsoi: 226gr

(Rau cải tatsoi hay còn gọi là cải hoa hồng tatsoi, có bán sẵn ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm... Nếu không tìm mua được rau cải Tatsoi thì bạn cũng có thể thay thế bằng cải chíp).

- Hành lá: 3 cây; Tỏi: 2 tép

- Húng quế: 1 bó nhỏ; Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Xì dầu: 2 thìa canh

- Sốt hoisin: ¼ chén

( Nếu không tìm mua được hoặc không thích vị của sốt hoisin thì bạn có thể thay thế bằng dầu hào).

Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin:

Chuẩn bị các thành phần:

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần - Ảnh 2

Rau cải tatsoi rửa sạch, thái miếng vừa. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái nhỏ. Húng tây rửa sạch, nhặt lấy phần lá. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái miếng mỏng vừa ăn.

Chế biến thịt bò:

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần - Ảnh 3

Ướp thịt bò cùng chút muối, dầu ăn và 1/2 phần tỏi vài phút cho thịt ngấm gia vị. Đun nóng chảo, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi thịt bò chín, cháy xém cạnh. Tắt bếp, gắp thịt bò ra đĩa để riêng.

Xào rau và nước sốt:

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần - Ảnh 4

Dùng chảo vừa xào thịt bò, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, cho tỏi và gừng vào phi thơm, cho rau cải tatsoi, xì dầu, ½ nước sốt hoisin và ½ phần hành lá vào đảo khoảng 2 - 4 phút hoặc đến khi rau chín, thì thêm thịt bò vào đảo cùng đến khi thịt thấm đẫm nước sốt. Tắt bếp.

Hoàn thành món ăn:

Thịt bò xào rau cải tatsoi, sốt hoisin cho ngày đầu tuần - Ảnh 5

Xới cơm ra bát, gắp thịt bò xào rau cải lên trên bát cơm. Trang trí lá húng quế, rưới phần nước sốt hoisin còn lại và phần hành lá còn lại lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Blueapron.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm