Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm

Đăng bởi: Diệu Phúc17/08/2017 16:46

Health+ | Đậu phụ thanh mát kết hợp với thịt băm ngọt thơm, béo ngậy sẽ khiến cho hương vị món ăn hấp dẫn hơn. Món đậu phụ sốt thịt băm với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, thích hợp cho những ngày bận rộn. Cùng chế biến ngay nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm

Món đậu phụ sốt thịt băm là món ăn dân dã và dễ làm nhất

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Tôm om đậu phụ đơn giản mà ngon cơm

Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt

Món ngon đầu tuần: Đậu phụ chiên xào ớt chuông

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Thịt băm: 129gr

- Hành lá: 2 nhánh

- Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ: 1 quả

- Xì dầu: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến đậu phụ sốt thịt băm:

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm - Ảnh 1Đậu phụ rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra đĩa để riêng.

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm - Ảnh 2Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm - Ảnh 3Chắt bớt dầu ăn ra bát. Đổ thịt băm vào xào chín. Khi thịt băm đã chín và tơi ra, thêm ớt vào đảo cùng. Lưu ý: Nhà có trẻ nhỏ bạn nên cho ít ớt hoặc không nên cho ớt vào.

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm - Ảnh 4Tiếp đó đổ đậu phụ đã chiên vào rim cùng, nêm xì dầu vào cho vừa ăn, thỉnh thoảng đảo qua cho đậu phụ ngấm nước sốt.

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm - Ảnh 5 Đun cho đến khi nước sốt cạn dần lại thì thêm hành lá vào đảo rồi tắt bếp.

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm - Ảnh 6Lấy đậu phụ sốt thịt băm ra đĩa và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm