Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Hôn nhân hạnh phúc hay tan vỡ là do hormone oxytocin

Đăng bởi: Anh Nguyên21/02/2016 15:33

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã khẳng định mức độ oxytocin có thể dự đoán cuộc hôn nhân kéo dài bao lâu sau khi phụ nữ sinh con.

Hôn nhân hạnh phúc hay tan vỡ là do hormone oxytocin

Oxytocin, thường được gọi là “hormone tình yêu”

Giảm cân bằng “hormone tình yêu”

Khám phá thú vị về hormone tình yêu Oxytocin

Tiêm oxytocin để tăng cực khoái

Oxytocin, thường được gọi là “hormone tình yêu” là hóa chất tự nhiên gây ra một loạt hiệu ứng vật lý và tâm lý. Đặc biệt mức độ hormone này ở phụ nữ liên quan đến nguy cơ vợ chồng ly dị ngay sau khi sinh con. Các nhà khoa học đã thu thập mẫu nước bọt của 341 phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu, 3 tháng cuối của thai kỳ và 7 - 9 tuần sau khi sinh.

Hai năm rưỡi sau đó, họ đã phát hiện những phụ nữ có nồng độ oxytocin thấp hơn trong 3 tháng đầu thai kỳ và những tuần sau khi sinh có nhiều khả năng kéo dài hôn nhân chỉ vài năm sau khi sinh con. Mặt khác, cứ gia tăng một đơn vị oxytocin trong 3 tháng đầu tiên thai kỳ và sau khi sinh, độ bền hôn nhân sẽ tăng lần lượt 7 lần và 9 lần. Theo Hiệp hội Tâm lý Mỹ, oxytocin đóng một vai trò gắn bó mẹ con, tương tác xã hội, khoái cảm tình dục và hôn nhân hạnh phúc.

Theo Thanh Thủy (An ninh thủ đô)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Sung mãn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

loading...

Sản phẩm