Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Hòn đảo có mèo nhiều hơn người ở Nhật Bản

Đăng bởi: Health+14/06/2014 09:38

Health+ | Hàng nghìn chú mèo lớn bé đủ màu sắc trên đảo Tashirojima khiến những du khách yêu thích động vật say mê khi tới thăm hòn đảo kỳ lạ này.

Từ lâu, mèo được coi là biểu tượng may mắn của đất nước Nhật Bản. Trên khắp nước này có không ít đền thờ mèo, cũng như những biểu tượng hay quà may mắn mang hình ảnh chú mèo giơ tay chào. Không những thế, Nhật còn có nguyên một đảo mèo mang tên Tashirojima thuộc tỉnh Miyagi. Phía sau hòn đảo nhỏ nơi mèo nhiều hơn cư dân này là một câu chuyện buồn về những nỗi cô đơn.

article-2512589-199B1F55000005-9973-1332
Số lượng mèo áp đảo người sống tại đảo Tashirojima. Ảnh: dailymail

Miyagi là một nơi thực sự coi trọng loài mèo vì nơi đây có ít nhất 10 đền thờ và khoảng 51 bia đá dành cho mèo. Đảo Tashirojima trước đây có tới 1.000 nhân khẩu, nhưng trong vòng 50 năm trở lại đây, dân cư chỉ còn ít hơn 100 người, trong đó tới hơn 50% số dân đã cao tuổi.

Người dân đảo chủ yếu làm nghề đánh bắt cá và nuôi tằm trong trang trại. Những chú mèo đầu tiên được nuôi tại đảo với mục đích ngăn chuột phá phách các trang trại tằm. Người dân Tashirojima rất yêu quý mèo vì họ nghĩ chúng sẽ mang lại nhiều may mắn và giàu sang cho nơi đây.

article-2512589-199B1450000005-8529-6971
Những chú mèo đáng yêu như thế này có mặt khắp nơi trên đảo và đều được chăm sóc cẩn thận. Ảnh: dailymail.

Loài mèo ở trên đảo được đối xử và chăm sóc rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, tất cả chúng đều sống tự do vì theo quan niệm của người dân, việc giữ "thần mèo" như vật nuôi trong nhà là không phù hợp. Chính vì việc thần thánh hóa này mà mèo ở đây ngày càng phát triển và gần như thành sinh vật thống trị ở đảo. Trong khi đó nhiều người đã bỏ đảo ra đi khiến dân cư nơi đây ngày một giảm.

Cuối cùng, những chú mèo này cũng mang lại chút may mắn cho hòn đảo cô độc này vì đã biến nơi đây thành điểm du lịch thú vị với những người yêu mèo. Hàng năm, người yêu mèo khắp nơi, đặc biệt là phụ nữ tới đảo mèo rất nhiều đã giúp mang lại sức sống cũng như vật chất cho những người già còn lại trên đảo này.


Theo Diệp Thảo (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm