Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

62% nam giới không rửa tay sau đi vệ sinh

Đăng bởi: Anh Nguyên02/03/2015 10:26

Hơn 40% phụ nữ và 62% đàn ông không rửa tay sau khi đi vệ sinh, một khảo sát vừa tiết lộ.

Video: Liệu bạn đã rửa tay đúng cách?

Hơn 50% nhân viên y tế không rửa tay sau khi làm việc

Hướng dẫn mới về rửa tay sạch

Rửa tay khiến bạn lạc quan hơn

Khảo sát do một công ty dịch vụ vệ sinh thực hiện trên 100.000 người tại Mỹ. Các chuyên gia khuyến cáo, rửa tay sau khi đi vệ sinh là cách hữu hiệu giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật trong cuộc sống hàng ngày, làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Hơn 40% phụ nữ và 62% đàn ông không rửa tay sau khi đi vệ sinh. Ảnh: todayilearned

Sau khi sử dụng các thiết bị trong nhà vệ sinh, một người có trung bình 200 triệu vi khuẩn trên mỗi inch vuông bàn tay. Các hoạt động sẽ khiến vi khuẩn di chuyển từ tay lên miệng cũng như đến cửa, bàn phím, điện thoại... Điều này có nghĩa nhân viên văn phòng tiếp xúc với trung bình khoảng10 triệu vi khuẩn một ngày.

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu Mỹ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay sau khi tìm thấy một loại virus có thể lây lan thông qua một văn phòng trong vòng 2 - 4 giờ. Khoảng 40 - 60% công nhân, khách du lịch đã bị nhiễm bệnh sau khi chạm vào đồ vật trong tòa nhà.

Hiện các công ty vệ sinh đã nghiên cứu sản xuất và giới thiệu trên thị trường một thiết bị công nghệ đánh vào "sự xấu hổ" để cải thiện thói quen rửa tay sau khi vệ sinh. Bộ cảm biến đặt trên cửa phòng tắm và máy chứa xà phòng sẽ theo dõi bao nhiêu người rửa tay sau hoạt động vệ sinh. Dữ liệu nặc danh sau đó sẽ được báo cáo lại thông qua một màn hình LCD trong phòng vệ sinh. Thử nghiệm cho thấy tỷ lệ rửa tay đã tăng lên 90% trong vòng 2 ngày dữ liệu được hiển thị. 

Theo Lê Phương (VnExpress)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm