Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hơn 12 triệu trẻ em đã được tiêm vaccine Sởi - Rubella an toàn

Đăng bởi: Vi Dũng15/12/2014 08:54

Health+ | Chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella cho trẻ em từ 1 tuổi đến 14 tuổi trên toàn quốc đã triển khai đến giai đoạn 2 tại 63/63 tỉnh, thành phố. Cho đến thời điểm hiện tại cả nước đã có hơn 12 triệu trẻ em được tiêm vaccine Sởi - Rubella an toàn.

Hơn 12 triệu trẻ em đã được tiêm vaccine Sởi - Rubella an toàn

Chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella trên toàn quốc dành cho trẻ từ 1-14 tuổi

Hơn 8,5 triệu liều vaccine Sởi - Rubella cho trẻ khu vực phía Nam

Gần 7 triệu trẻ được tiêm vaccine Sởi-Rubella

Rubella - Có thể bạn chưa biết?

Mục sở thị điểm tiêm chủng Sởi-Rubella

Tiêm vaccine Sởi-Rubella theo khuyến nghị của WHO

Tính đến ngày 12/12, cả nước đã có 12.366.001 trẻ được tiêm vaccine Sởi - Rubella an toàn. Các địa phương đang triển khai và tổng hợp báo cáo sau khi kết thúc đợt 1. Một số trẻ hoãn tiêm, nguyên nhân chủ yếu do trẻ có các biểu hiện sức khỏe kém có liên quan đến sự biến đổi thời tiết trong thời điểm giao mùa. Hiện nay các địa phương đang tiến hành tiêm vét cho những trẻ hoãn tiêm trong thời gian qua.

50/63 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 95%. 27/63 tỉnh ưu tiên triển khai tiêm cuốn chiếu cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi tại một số huyện, xã vùng sâu vùng xa và khó tiếp cận.

Để đảm bảo đạt mục tiêu chiến dịch tiêm vaccine Sởi - Rubella, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị các địa phương cần tăng cường các hình thức truyền thông đến từng người dân nhằm nâng cao hiểu biết về lợi ích của tiêm chủng và đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ. Các đơn vị y tế phối hợp ngành giáo dục và các đơn vị liên quan rà soát đối tượng tiêm chủng, tránh bỏ sót, tổ chức tiêm vét cho trẻ hoãn tiêm. Đặc biệt các địa phương đảm bảo chuẩn bị đủ vaccine tiêm cho trẻ và tổ chức tiêm chủng an toàn.

Tiêm vaccine Sởi - Rubella là cách tốt nhất phòng bệnh Sởi và bệnh Rubella cho trẻ.

Vi Dũng H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm