Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Ninh Bình: Hơn 10.000 người đăng ký hiến giác mạc

Đăng bởi: Anh Nguyên11/11/2016 16:09

Cả nước hiện có trên 45.000 người đăng ký hiến giác mạc khi qua đời, riêng huyện Kim Sơn (Ninh Bình) có 10.189 người đã đăng ký. Huyện này cũng dẫn đầu cả nước về số người đã hiến giác mạc đến 222 người (cả nước 323 người).

Ninh Bình: Hơn 10.000 người đăng ký hiến giác mạc

Trao tặng bằng ghi nhận nghĩa cử cao đẹp cho các gia đình có thân nhân đã hiến giác mạc

Nữ bác sỹ qua đời vì ung thư hiến giác mạc cứu người mù

Hiến giác mạc - Phương châm sống xứ Cồn Thoi

Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai ghép giác mạc thành công

Bộ trưởng Y tế tặng kỷ niệm chương tri ân gia đình hiến tạng xuyên Việt

Bệnh viện Mắt Trung ương vừa phối hợp với UBND huyện Kim Sơn (Ninh Bình) tổ chức Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc. Đây là hoạt động nhằm tri ân người hiến giác mạc và phát động phong trào hiến giác mạc tại địa phương.

Thống kê cho thấy, huyện Kim Sơn hiện đang là địa phương dẫn đầu cả nước về số người đăng ký hiến và số người đã hiến giác mạc khi qua đời. Theo đó, cả nước có trên 45.000 người đăng ký hiến giác mạc khi qua đời thì huyện Kim Sơn đã có trên 10.000 người. Trong tổng số 323 người đã hiến giác mạc của cả nước thì huyện Kim Sơn có 222 người (toàn tỉnh Ninh Bình 229 người) với 438 giác mạc thành công, đem lại ánh sáng, niềm vui hạnh phúc cho hàng trăm người mù.

Tại lễ tôn vinh, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới những người đã dành một phần cơ thể mình đem lại ánh sáng cho người khác. Để có được những thành quả cao trong phong trào hiến giác mạc của địa phương, đại diện Bệnh viện Mắt Trung ương cũng gửi lời cảm ơn các cấp chình quyền, Hội chữ thập đỏ, các vị Linh mục, nhân dân huyện Kim Sơn luôn nhiệt tình, ủng hộ và đi đầu trong phong trào vận động hiến tặng giác mạc.

Được biết, cụ Nguyễn Thị Hoa (83 tuổi), người xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, Ninh Bình là người hiến tặng giác mạc đầu tiên sau khi qua đời tại huyện Kim Sơn và của cả Việt Nam (tháng 4/2007). Cụ chính là tấm gương sáng về đức hy sinh để cứu giúp những người mù, để từ đây phong trào hiến và đăng ký hiến giác mạc của địa phương ngày càng lớn mạnh và cứu giúp được hàng trăm người mù trên khắp cả nước.

Dịp này, Bệnh viện Mắt Trung ương đã trao tặng giấy khen cho 27 thân nhân những gia đình có người hiến tặng giác mạc và giấy khen và kỷ niệm chương cho 5 cộng tác viên xuất sắc trên địa bàn huyện.

Theo Thái Bá (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm