Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Góc nhìn quản lý

Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng

Đăng bởi: Minh Minh03/08/2018 11:15

Health+ | Với mục tiêu kết nối các diễn giả, nhà khoa học, nhà quản lý, đại diện doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng cùng người tiêu dùng để tìm ra những cách thức để quản lý hiệu quả thực phẩm chức năng, Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2018 tại Hà Nội.

Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng

Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp tổ chức và chủ trì Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng

Quản lý thực phẩm chức năng: Lỏng hay chặt?

Cần hoàn thiện quy định quản lý thực phẩm chức năng

Truyền thông: “Bà đỡ” của ngành TPCN

Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế và Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phối hợp tổ chức và chủ trì. Hội thảo sẽ quy tụ nhiều diễn giả, nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế. Hội thảo cũng sẽ có sự tham gia của đại diện doanh nghiệp sản xuấtkinh doanh thực phẩm chức năng, đại diện các hội, hiệp hội có liên quan và người tiêu dùng.

Theo PGS. TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, thực trạng làm giả, làm nhái, gian lận thương mại trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng đã đến mức báo động. Chính vì vậy, Thủ tướng đã phải ra chỉ thị 17/CT-TTg (ngày 19/6/2018) để thúc các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực thực phẩm chức năng trong tình hình mới.

Bên cạnh một nguyên nhân quan trọng đã được Thủ tướng chỉ ra trong Chỉ thị là do các bộ, ngành, các địa phương, các lực lượng chức năng chưa nhận thức sâu sắc và đề cao trách nhiệm, chưa chủ động, quyết liệt trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, có nơi buông lỏng quản lý thì một nguyên nhân khác cũng đã được xác định là hệ thống văn bản pháp luật liên quan còn chưa đồng bộ, tính khả thi không cao, chế tài xử lý chưa đủ mạnh, còn thiếu các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để quản lý đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng, vị thuốc y học cổ truyền, dược liệu.

Chính vì vậy, PGS. TS Trần Đáng kỳ vọng, Hội thảo quốc tế về thực phẩm chức năng sẽ đưa ra nhiều ý kiến đóng góp hiệu quả để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật liên quan, hoàn thiện các  tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật để quản lý đối với các mặt hàng thực phẩm chức năng, vị thuốc y học cổ truyền, dược liệu hiệu quả hơn.

Đức Nhật H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Góc nhìn quản lý

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm