Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hội thảo khoa học quốc tế về điều trị bệnh tim mạch

Đăng bởi: Health+08/01/2014 16:57

Health+ | Hơn 200 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực can thiệp cấu trúc và tim bẩm sinh của nhiều nước trên thế giới đã tham gia Hội thảo khoa học quốc tế lớn về điều trị bệnh tim mạch mang tên “Can thiệp đường dò trong tim mạch từ A đến Z” ngày 8/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Hội thảo do Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhằm cập nhật kiến thức mới và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý đường dò trong tim mạch.

Các tham luận tại hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm quý trong điều trị, giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Theo phó giáo sư, tiến sỹ Vũ Minh Phúc - Chủ tịch Hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh, đường dò trong tim mạch là một trong những bệnh tương đối hiếm gặp, khó chuẩn đoán và điều trị. Hiện chưa có con số thống kê chính xác về tỉ lệ mắc của nhóm bệnh lý này ở Việt Nam.

Tuy nhiên, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2010-2013 có 17 trường hợp mắc các bệnh lý này được phát hiện. Các bác sỹ đã tiến hành can thiệp đóng đường dò qua thông tim-mạch máu mà không cần phẫu thuật.

Kỹ thuật tiên tiến này được ghi nhận là mang lại hiệu quả cao, do đường dò ở trẻ nhỏ thường ở vị trí khó tiếp cận, nếu phẫu thuật như bình thường thì sẽ gặp nhiều khó khăn.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực can thiệp tim mạch trong nước, so với bệnh thông liên nhĩ và thông liên thất, nhóm bệnh đường dò trong tim mạch khó và phức tạp nhiều hơn. Vì vậy, hội thảo là cơ hội giúp các bác sỹ trong nước tiếp cận chuyên môn, có thêm tự tin trong can thiệp các dị tật tim mạch này.

Ở Việt Nam hiện có các trung tâm nghiên cứu và thực hành tim mạch nổi tiếng phân bố ở cả 3 khu vực như Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2 thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Huế...

Trong những năm gần đây, chính sách mổ tim miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi đã giúp điều trị sớm các ca dị tật tim bẩm sinh ở trẻ em.

Theo H.Chung (Vietnam+)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm