Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Góp ý gì trong dự thảo Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt TPCN?

Đăng bởi: Biết Tuốt12/08/2015 15:04

Health+ | Ở Việt Nam, thị trường thực phẩm chức năng phát triển rất mạnh mẽ, song đang phải đối mặt với việc mất kiểm soát sản xuất vì chưa có chuẩn mực rõ ràng, nhất là trong Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng (GMP-HS).

Góp ý gì trong dự thảo Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt TPCN?

GMP-HS là bàn đạp quan trọng giúp các sản phẩm TPCN do Việt Nam sản xuất tìm được thị trường quốc tế

Tuân thủ GMP-HS: Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng

Nguyên tắc GMP: Lợi ích song đôi của nhà sản xuất & người tiêu dùng

“Để bên thứ ba đánh giá, chứng nhận GMP-HS là tiến bộ”

GMP-HS: Thách thức không chỉ của doanh nghiệp Việt!

Qua đánh giá thực tiễn phát triển của thị trường thực phẩm chức năng trong nước, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) phối hợp cùng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng vào ngày mai (13/8).

Dự kiến, Hội thảo có sự tham dự của: TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, PGS.TS. Trần Đáng - Chủ tịch VAFF, PGS. Lê Văn Truyền - Phó Chủ tịch VAFF kiêm Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Thực phẩm chức năng (VIDS), TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Quản lý ngộ độc Cục An toàn thực phẩm, ông Vũ Xuân Thủy - Giám đốc Văn phòng Chứng nhận chất lượng - Bộ Khoa học & Công nghệ cùng các đại biểu, đại diện các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng và các phóng viên, nhà báo tới từ nhiều cơ quan báo đài.

Thực hành tốt sản xuất Thực phẩm chức năng (GMP-HS) là bàn đạp quan trọng giúp các sản phẩm TPCN do Việt Nam sản xuất tìm được thị trường quốc tế, đồng thời, cũng là một phần bắt buộc trong lộ trình Hòa hợp tiêu chuẩn về kỹ thuật trong khối ASEAN. Tuy nhiên, đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa ban hành quy định việc áp dụng GMP-HS phải trở thành yêu cầu bắt buộc.

Nhằm khắc phục tình trạng này, Hiệp hội TPCN đã kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất TPCN thực hiện lộ trình bắt buộc đạt chứng nhận GMP-HS từ năm 2015 - 2020, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu và tiến tới xuất khẩu sang nước ngoài.

Để chuẩn bị cho lộ trình này, năm 2010, VAFF giao VIDS nhiệm vụ triển khai đánh giá GMP-HS cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng. Từ năm 2014, Công ty TNHH MTV Chứng nhận Chất lượng AsiaCert (thuộc Viện Thực phẩm chức năng) có chức năng đánh giá, chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng” cho các Nhà máy; Tổ chức đánh giá hiệu quả sản phẩm TPCN. Lãnh đạo Công ty là Th.S Bùi Thị Hòa - Phó Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng.

Hội thảo Góp ý dự thảo Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm chức năng

Thời gian: 8h00 thứ năm, ngày 13 tháng 8 năm 2015.
Địa điểm: Tầng 17 Hội trường lớn Tổng Cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình
Địa chỉ: Tòa nhà lô D20, ngõ số 8 Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm , Hà Nội

PV H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm