Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hôi miệng vì... stress

Đăng bởi: Health+21/03/2014 01:04

Health+ | Chứng hôi miệng có nhiều nguyên nhân khác nhau, trong số đó phải kể đến stress.

Thông thường, do không tuân thủ quy tắc vệ sinh răng miệng nên gây ra chứng hôi miệng. Tuy nhiên cũng có những nguyên nhân khác nữa. Khi căng thẳng, hệ thần kinh giao cảm hoạt động mạnh. Vào thời điểm đó, nước bọt vốn để tẩm thức ăn và rửa khoang miệng lại tiết ra ít. Khí do vi khuẩn thải ra thường quyện với nước bọt và được nuốt trôi. Nhưng khi khô miệng, ít nước bọt thì khí bay ra ngoài.

Trong trường hợp bị hôi miệng, các nhà khoa học khuyên không nên dùng nước súc miệng, vì trong nước súc miệng có cồn chỉ làm cho tình hình thêm trầm trọng. Cồn phong toả hoócmôn antidiuretic, chống lợi tiểu. Hậu quả là cơ thể thiếu nước và càng khô miệng.

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, chứng hôi miệng còn có thể do thức ăn giàu protein và nghèo carbonhydrate. Trong trường hợp này, gan sẽ phân hủy mỡ và dẫn đến việc giải phóng xeton, làm khô miệng nên sẽ gây hôi hơi thở.

Để khắc phục chứng hôi miệng khi stress, có thể uống thêm nước và nhai kẹo cao su.

Hương Xuân (theo Sunday World)

Theo Hương Xuân (Motthegioi.vn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm