Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Hồi hộp, đánh trống ngực dùng thuốc không khỏi phải làm sao?

Đăng bởi: Vi Bùi13/12/2019 10:28

Health+ | Xin chào bác sỹ! Năm nay tôi 35 tuổi, hay bị hồi hộp, nhịp tim nhanh. Đi khám bác sỹ phát hiện tôi bị hở van 2 lá nhẹ, có cho tôi dùng thuốc Betaloc ngày 2 lần. Sau khoảng 1 tháng thì nhịp tim đã ổn định hơn, khoảng 80 nhịp/phút nhưng tôi vẫn còn bị hồi hộp, đánh trống ngực. Mong bác sỹ tư vấn giúp làm cách nào để khắc phục tình trạng này? (Đào Minh Thanh, Bắc Ninh)

Chuyên đề : Rối loạn nhịp tim

Hồi hộp, đánh trống ngực dùng thuốc không khỏi phải làm sao?

Có cách gì kiểm soát cơn hồi hộp, đánh trống ngực?

Vai trò của Đông y trong hỗ trợ điều trị hồi hộp, tim đập nhanh

Tại sao không nên coi thường tình trạng hồi hộp, tim đập nhanh?

Cùng chuyên gia tìm hiểu cách điều trị hồi hộp, tim đập nhanh

Ai là người có nguy cơ cao mắc bệnh rung nhĩ?

Bác sỹ Lương Lễ Hoàng - Điều hành Phòng Tư vấn Sức khỏe & Nghiên cứu Y dược & Điều trị Nội khoa, thuộc Trung tâm Điều trị Oxy Cao áp (TP. HCM) trả lời:

Chào bạn!

Trên thực tế, nguyên nhân hồi hộp, đánh trống ngực không phải lúc nào cũng là do bệnh tim. Tình trạng hồi hộp chắc chắn cũng không liên quan tới hở van 2 lá 1/4. Hở van 2 lá khi bước vào ngưỡng bệnh lý sẽ gây ra nhiều triệu chứng rõ rệt như hụt hơi, khó thở, đau nhói ngực khi vận động… chứ không chỉ đơn giản là cảm giác hồi hộp, trống ngực. Tuy nhiên, thời gian tiến triển của bệnh thường khá lâu, do đó bạn không cần thấy quá lo lắng.

Hở van 2 lá không phải nguyên nhân gây ra tình trạng hồi hộp

Trong trường hợp của bạn, nhịp tim đã trở lại bình thường nhưng vẫn còn thấy hồi hộp, đánh trống ngực. Điều này cho thấy việc sử dụng thuốc Betaloc, thuốc chẹn beta chưa mang tới hiệu quả mong muốn.

Bạn có thể trao đổi lại với bác sỹ về việc kết hợp, sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ giảm hồi hộp, đánh trống ngực.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc kết hợp các loại thảo dược, ví dụ như các loại thảo dược có trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương với thuốc chẹn beta không gây ra bất kỳ phản ứng bất lợi nào, thậm chí còn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn.

Khi dùng kết hợp Đông - Tây y, những người có khuynh hướng dễ bị hồi hộp có thể giảm lượng thuốc chẹn beta nhưng vẫn đạt được hiệu quả giảm hồi hộp, đánh trống ngực nhờ phản ứng cộng hưởng của các loại thảo dược.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe và thuốc Tây cùng lúc. Tốt hơn hết, hãy trao đổi với bác sỹ để xác định rõ khi nào cần uống thuốc Tây, khi nào sử dụng Đông y. Với sản phẩm nêu trên, tôi thường khuyên người bệnh dùng trước khi đi ngủ.

Nguyên nhân do trong khi ngủ, thần kinh phó giao cảm và thần kinh giao cảm sẽ tương tranh với nhau. Sử dụng các loại thảo dược trước khi ngủ sẽ giúp hai hệ thần kinh không quá “gay gắt” với nhau, từ đó có tác dụng giảm hồi hộp, đánh trống ngực trong suốt cả ngày.

Chúc bạn và cả gia đình sức khỏe!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương với tinh chất Khổ sâm - Hỗ trợ làm giảm hồi hộp, trống ngực do nhịp tim nhanh

Với thành phần chính từ Khổ sâm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương là sản phẩm dẫn đầu trong dòng sản phẩm dành hỗ trợ cho người bị rối loạn nhịp tim, với công dụng:

- Hỗ trợ giúp người bị rối loạn nhịp tim giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực.

- Hỗ trợ giúp phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương dùng cho người bị rối loạn nhịp tim nhanh (nhịp nhanh nhĩ, thất, nhịp nhanh xoang), người mắc các bệnh tim, bệnh mạch vành, người bị di chứng sau biến cố tim mạch...

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm