Trẻ nhỏ dùng amoxicillin liều cao có nguy hiểm?

Trẻ nhỏ dùng amoxicillin liều cao có nguy hiểm?

Chào bác sỹ! Con gái tôi 26 tháng tuổi, bé nặng gần 11kg. Bé đang bị nhiễm trùng tai và được kê đơn amoxicillin-500mgr và uống 2 lần/ngày. Tuy nhiên, mọi người nói với tôi rằng 1.000mgr amoxicillin là quá nhiều với trẻ nhỏ. Liệu điều đó có đúng không? Trẻ nhỏ dùng amoxicillin liều cao có nguy hiểm?

Đau nửa đầu trái có phải do tuyến giáp hoạt động kém?

Đau nửa đầu trái có phải do tuyến giáp hoạt động kém?

Tôi được chẩn đoán là tuyến giáp hoạt động kém vài năm nay. 6 tháng gần đây, tôi nhận thấy nửa đầu trái đau như búa bổ. Đi khám thì bác sỹ chẩn đoán là đau nửa đầu, cho dùng thuốc nhưng không cải thiện. Chỉ chạm nhẹ vào nửa bên đầu này thì vô cùng khó chịu. Xin hỏi, đấy có phải là bệnh do tuyến giáp gây ra không? Làm thế nào để cải thiện? Tôi cảm ơn.

Ho có đờm trong thời gian dài do đâu?

Ho có đờm trong thời gian dài do đâu?

Chào chuyên gia! Tôi bị ho có đờm trong thời gian 5 năm. Tôi đã được chỉ định sử dụng các loại thuốc trị trào ngược acid nhưng nó không giúp giảm ho. Nguyên nhân nào khiến tôi bị ho có đờm trong thời gian dài như vậy?

Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin nóng

 • Những quan niệm sai lầm về bệnh đái tháo đường mà bạn cần biết rõ!

  Những quan niệm sai lầm về bệnh đái tháo đường mà bạn cần biết rõ!

  Bạn chắc chắn đã nghe rất nhiều thông tin về bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, có những thông tin thường không chính xác và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như quá trình và phương pháp điều trị bệnh. Dưới đây là những quan niệm sai lầm thường gặp nhất về bệnh đái tháo đường.

 • 4 quan điểm sai lầm về bệnh Celiac

  4 quan điểm sai lầm về bệnh Celiac

  Căn bệnh Celiac hay không dung nạp gluten thường được hiểu lầm một cách nghiệm trọng bởi nhiều luồng thông tin thiếu chính xác. Dưới đây là 4 quan điểm sai lầm về căn bệnh Celiac mà bạn nên biết.

 • Cảnh báo: Đau nửa đầu thị giác làm tăng nguy cơ tim mạch

  Cảnh báo: Đau nửa đầu thị giác làm tăng nguy cơ tim mạch

  Nghiên cứu của Đại học South Carolina (Mỹ) cho thấy, những người bị mắc chứng đau nửa đầu thị giác có nguy cơ bị rối loạn nhịp tim, rung nhĩ cao hơn 30% so với những người bị đau nửa đầu bình thường.

 • Cảm xúc theo trận đấu Việt Nam – Malaysia: 2-0

  Cảm xúc theo trận đấu Việt Nam – Malaysia: 2-0

  Khó gì có thể khiến 4 vạn người cùng hát quốc ca với một thái độ trang nghiêm như khi có các trận đấu bóng đá quốc tế trên sân vận động Mỹ Đình. Không thế lực nào có thể làm được điều đó?

 • Bắc Bộ chuyển rét do không khí lạnh tăng cường

  Bắc Bộ chuyển rét do không khí lạnh tăng cường

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày mai 18/11 các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày 19/11, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét rét.

 • Bạn dễ bị trầm cảm nếu hụt 10 dưỡng chất này

  Bạn dễ bị trầm cảm nếu hụt 10 dưỡng chất này

  Có nhiều nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây trầm cảm như tiền sử gia đình, lạm dụng rượu hoặc ma túy, một số tình trạng sức khỏe nhất định. Thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị trầm cảm. Dưới đây là 10 chất dinh dưỡng mà nếu cơ thể bị thiếu hụt có thể gây ra trầm cảm.

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm