Ung thư vú có di truyền cho con trai?

Ung thư vú có di truyền cho con trai?

Chào bác sỹ! Mẹ của chồng tôi bị ung thư vú và cả hai dì của anh ấy cũng mắc căn bệnh này. Chồng tôi lo lắng con gái của tôi có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng tôi đọc được một số thông tin ung thư vú cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới. Liệu ung thư vú có di truyền cho con trai không?

Người trẻ cũng bị thiếu máu cơ tim?

Người trẻ cũng bị thiếu máu cơ tim?

Xin chào bác sỹ! Dạo gần đây con trai tôi hay kêu đau ngực, đi khám được chẩn đoán thiếu máu cơ tim. Thực sự tôi cảm thấy rất khó tin vào điều này vì con tôi mới 31 tuổi, vẫn còn khá trẻ. Có đúng là người trẻ tuổi cũng có thể bị thiếu máu cơ tim không, thưa bác sỹ?

Huyết áp của người già thế nào là bình thường?

Huyết áp của người già thế nào là bình thường?

Chào bác sỹ! Tôi đi khám và được tư vấn là nên giữ huyết áp nằm trong khoảng 120/80mmHg. Tuy nhiên, tôi đọc được một số tài liệu nói rằng huyết áp của người già có thể lên cao đến 140/90mmHg mà không gây nguy hiểm. Vậy huyết áp của người già như thế nào là bình thường? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn bác sỹ!

Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin nóng

 • Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ bớt rét

  Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ bớt rét

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khối khí lạnh bao phủ miền Bắc đang suy yếu dần nên Bắc Bộ tăng nhiệt, trời bớt rét. Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ vẫn tiếp tục có mưa dông trên diện rộng.

 • 5 sai lầm trong chế độ ăn khiến bạn không thể giảm cân

  5 sai lầm trong chế độ ăn khiến bạn không thể giảm cân

  Nếu đã thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện điều độ mà cân nặng của bạn vẫn không giảm thì có thể bạn đang mắc 5 sai lầm dưới đây.

 • 7 căn bệnh phụ nữ dễ mắc hơn nam giới

  7 căn bệnh phụ nữ dễ mắc hơn nam giới

  Nam giới và nữ giới có nhiều khác biệt về mặt sinh lý. Đây là lý do khiến nguy cơ mắc bệnh, cũng như mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng có thể rất khác biệt giữa nam và nữ.

 • Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu!

  Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân hiến máu!

  Do lượng người đi hiến máu giảm trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán khiến lượng máu dự trữ đang trở nên thiếu hụt. Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương khẩn thiết kêu gọi người dân tham gia hiến máu cứu người, đặc biệt là những người có nhóm máu O.

 • Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ tiếp tục mưa dông

  Bắc Bộ rét đậm, Trung Bộ tiếp tục mưa dông

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai các tỉnh miền Bắc vẫn tiếp tục rét buốt, đặc biệt về đêm và sáng nhiệt độ chỉ phổ biến ở mức từ 11 - 14 độ C, riêng vùng núi cao thấp nhất chỉ từ 7 - 10 độ C. Trong khi đó, các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa dông trên diện rộng.

 • Video: Muốn ngủ ngon hãy ăn những thứ này!

  Video: Muốn ngủ ngon hãy ăn những thứ này!

  Bạn đang khổ sở vì bị mất ngủ thường xuyên? Bạn đang tìm giải pháp để cải thiện chất lượng giấc ngủ? Hãy thử ngay 5 món ăn nhẹ giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn trong video dưới đây!

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm