Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Hội chứng rò rỉ ruột: Triệu chứng và cách kiểm soát thế nào?

Đăng bởi: Vi Bùi28/09/2021 14:53

Health+ | Để đảm bảo hoạt động miễn dịch, đường ruột cần khả năng thẩm thấu có chọn lọc, hay thành ruột chỉ tiếp nhận các dưỡng chất từ thức ăn, không cho các chất độc khác xâm nhập vào cơ thể. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu cơ chế này không vận hành hiệu quả? Bạn sẽ phải đối mặt với hội chứng rò rỉ ruột.

Hội chứng rò rỉ ruột: Triệu chứng và cách kiểm soát thế nào?

Hội chứng rò rỉ ruột có thể làm tăng nguy cơ gây viêm trong cơ thể

Bị rò rỉ ruột phải tránh thực phẩm dán nhãn những phụ gia này

7 thực phẩm lên men cho đường ruột khỏe mạnh

7 thói quen gây hại sức khỏe đường ruột mà bạn nên tránh

Ăn bắp cải tím giúp đường ruột khỏe mạnh?

Hội chứng rò rỉ ruột là tình trạng xảy ra khi “hàng rào” bảo vệ ruột bị phá vỡ, khiến cơ thể mất dần khả năng thẩm thấu có chọn lọc. Theo đó, lớp “hàng rào” này được liên kết với nhau bằng các protein đặc biệt, bình thường có khả năng thắt chặt lại, nhưng cũng có thể nới lỏng ra để cho các chất dinh dưỡng đi vào cơ thể.

Rắc rối có thể xảy ra khi lớp “hàng rào” này nới lỏng trong thời gian dài, dẫn tới hội chứng rò rỉ ruột. Lúc này, lớp “hàng rào” có thể cho cả các chất có hại khác đi vào cơ thể, kết quả là làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các triệu chứng, cũng như chế độ ăn uống phù hợp giúp giảm triệu chứng khó chịu cho người bị hội chứng rò rỉ ruột:

Ngoài việc chú ý tới chế độ ăn uống lành mạnh, người bị hội chứng rò rỉ ruột cũng có thể tham khảo ý kiến bác sỹ để bổ sung thêm một số loại thực phẩm chức năng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, ví dụ như probiotics, enzyme tiêu hóa, L-glutamine, dầu cá, N-acetylcysteine (NAC).

Vi Bùi H+ (Theo Healthpath)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm