Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những biểu hiện của hội chứng ống cổ tay

Đăng bởi: Q. Tuấn29/01/2016 09:05

Health+ | Hội chứng ống cổ tay được coi là căn bệnh nghề nghiệp thường gặp ở những người thường xuyên sử dụng các cơ và gân của ngón tay, bàn tay, cánh tay, bả vai. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại có thể dẫn đến nhiều ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe.

Những biểu hiện của hội chứng ống cổ tay

Hội chứng ống cổ tay có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe

Làm cách nào để giảm đau nhanh do hội chứng ống cổ tay?

Hội chứng ống cổ tay và cách điều trị

Tự xoa bóp điều trị hội chứng ống cổ tay

Trường hợp hy hữu: Bé trai sơ sinh không có tay chân

1. Đau ngón tay

Đánh máy tính, viết chữ,… trong một thời gian dài có thể khiến các dây thần kinh ở mặt trong cổ tay bị chèn ép, lâu dần có thể gây ra viêm các gân dẫn từ cổ tay đến ngón tay và gây ra đau ngón tay. Trong nhiều trường hợp, đau có thể lan rộng lên cả cánh tay.

2. Sưng bàn tay

Nhiều người cho rằng sưng bàn tay không nguy hiểm và thường bỏ qua triệu chứng này. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị sưng bàn tay sau khi làm việc nhiều giờ trên máy tính thì nó có thể là biểu hiện cho thấy bạn đã bị mắc chứng ống cổ tay.

3. Tê tay, kiến bò bàn tay

Khi dây thần kinh bị chèn ép do đánh máy tính liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến bàn tay bị tê, ngứa râm ran và kiến bò ở bàn tay và ngón tay.

3. Khó khăn trong việc cầm nắm và cử động tay

Hội chứng ống cổ tay có thể khiến các dây thần kinh ở bàn tay bị suy nhược, dẫn đến mất cảm giác tay gây khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật. Hơn nữa, các cơn đau của hội chứng ống cổ tay có xu hướng lan dần từ ngón tay, bàn tay tới cánh tay. Điều này cũng có thể gây cản trở trong việc cử động của bàn tay và cánh tay.

Quang Tuấn H+ (Theo Thehealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm