Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gà hầm Atiso – thanh mát và bổ dưỡng

Đăng bởi: Diệu Phúc20/08/2017 15:23

Health+ | Thịt gà hầm có màu vàng sậm và thật thơm mềm, vị của Atiso hòa quyện một cách đầy tinh tế vào trong thịt gà tạo nên một hương vị ngon tới khó cưỡng. Đây không chỉ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, Atiso còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, mát gan và có hương vị thơm mát rất dễ ăn. Cùng lưu công thức chế biến món ăn này ngay nhé!

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Gà hầm Atiso – thanh mát và bổ dưỡng

Gà hầm Atiso thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình

Gà ác tần thuốc bắc bổ dưỡng cho các sỹ tử

Hướng dẫn cách nấu soup gà cho mùa Hè

Ngọt mát món canh xương gà hầm rau củ

Hướng dẫn làm món gà hầm khoai sọ tốt cho mẹ bầu

Nguyên liệu dành cho 4 - 6 người ăn:

- Gà ta: 1 con nhỡ 1,2 - 1,3kg

- Hoa Atiso tươi: 2 - 4 bông (tùy độ to nhỏ). Đối với hoa Atiso Đà Lạt, kích thước thường lớn và chỉ cần dùng 1 bông

- Long nhãn: 7 - 12 miếng (tùy khẩu vị)

- Hành khô: 3 - 5 nhánh; Gừng: 1 nhánh nhỏ; Rau mùi rửa sạch: Vừa đủ

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế:

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Bóp qua thịt gà với rượu trắng và gừng giã nát.

Hoa Atiso rửa sạch, gỡ bỏ 1 ít lớp cánh ngoài. Bổ đôi hoa và gỡ bỏ phần nhụy hoa (phần lông tơ trắng trong hoa). Tiếp tục bổ từng nửa hoa thành đôi hoặc 3 miếng (tùy độ to nhỏ). Ngâm hoa atiso đã cắt nhỏ vào nước muối loãng, sau đó trần qua nước sôi trước khi nấu.

Chế biến:

Phi hành khô đến thơm vàng rồi cho thịt gà vào xào, nêm muối, hạt tiêu, nước mắm vừa đủ. Khi gà đã săn tái, thêm nước đủ ngập chỗ thịt gà vào đun nhỏ lửa cùng long nhãn. Lưu ý: khi đun, dùng lửa nhỏ, sôi lăn tăn để nước dùng ko bị đục.

Sau 2 - 3 phút, cho hoa Atiso đã sơ chế vào nồi nước gà, hầm đến khi chín nhừ. Thời gian hầm khoảng 7 - 10 phút lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Múc canh ra bát, cho rau mùi, ghép phần hoa Atiso thành bông hoặc gọt tỉa cà rốt thành hoa đặt trên bát trang trí. Món ăn thích hợp dùng nóng, có thể dùng với cơm.

Công thức món ăn do đầu bếp của Nhà hàng Quả Trám trực tiếp hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày nhé!

Khánh Hương H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm