Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần

Đăng bởi: Diệu Phúc10/03/2018 10:57

Health+ | Ramen là món mì nổi tiếng, thông dụng ở xứ sở Mặt trời mọc, chiếm được trái tim của biết bao người yêu ẩm thực trên toàn thế giới nhờ hương vị đậm đà và vẻ ngoài "bắt mắt". Điểm khác biệt của shoyu ramen so với các loại khác là nước dùng có màu nâu nhạt và mùi hương đặc trưng. Làm món ăn này không hề khó, bạn có thể hoàn toàn tự làm ở nhà.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần

Món mì shoyu ramen vừa ngon vừa dễ làm

Gà xào cà tím, ớt chuông sốt ponzu ngon và hấp dẫn

Mì Ý sốt kem tôm và súp lơ xanh

Mì Ý sốt kem và súp lơ đơn giản mà ngon

Công thức làm mì Ý sốt kem gà nấm ngay tại nhà

Nguyên liệu (cho 2 phần ăn):

- Mì ramen: 2 gói

Nguyên liệu nấu nước dùng:

- Dầu mè: 1 thìa canh

- Tỏi: 2 tép; Gừng: 1 nhánh nhỏ (khoảng 4cm)

- Tương hột ớt (Chili Bean Sauce): 2 thìa cà phê

- Nước dùng gà: 2 chén; Nước dashi: 2 chén

- Xì dầu: 2,5 thìa canh; Rượu sake: ½ thìa canh

- Muối: 1,5 thìa cà phê; Đường: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu ăn kèm (bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu mà bạn thích ăn):

- Thịt lợn chashu

- Măng muối: Vừa đủ

- Trứng luộc: 1 quả bổ đôi

- Hành lá thái nhỏ: 1 cây; Rong biển: 2 lá

- Chả cá xoắn nhật (Narutomaki): 2 - 4 lát

(chả cá nhật có bán ở các cửa hàng Nhật Bản, siêu thị...)

- Shiraga negi: Vừa đủ (cách làm: Lấy phần gốc hành lá, thái khúc dài khoảng 5cm, rồi thái nhỏ theo chiều dọc và ngâm vào trong bát nước lạnh khoảng 10 phút là được).

- Tiêu trắng xay; Dầu ớt.

Hướng dẫn cách nấu mì shoyu ramen - Món Nhật ngon:

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần - Ảnh 1

Trong một chiếc nồi lớn, đổ nước vào 2/3 nồi và đun sôi. Cho mì ramen vào luộc khoảng 1 - 2 phút hoặc đến khi mì chín, vớt ra để ráo.

Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ. Đổ nước luộc mì đi. Cho dầu mè vào nồi, thêm tỏi và gừng vào phi thơm.

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần - Ảnh 2

Sau đó cho tương hột ớt vào đảo cùng.

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần - Ảnh 3

Đổ nước dùng gà, daishi, xì dầu, sake, muối và đường vào nồi đun nhỏ lửa trong vài phút.

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần - Ảnh 4

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đổ nước dùng qua màng lưới hoặc rây, lọc lấy nước và tiếp tục đun sôi. Tắt bếp.

Công thức làm món mì shoyu ramen cho ngày cuối tuần - Ảnh 5

Cho mì ramen đã luộc vào bát, xếp thịt, chả cá xoắn, măng muối, trứng luộc, rong biển, hành lá và shiraga negi lên trên, rồi đổ nước dùng vào bát mì.

Khi ăn mì cho tiêu trắng và dầu ớt vào rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

 Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần! 

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm