Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Hướng dẫn cách làm bánh pho mát nam việt quất mềm ngon

Đăng bởi: Diệu Phúc30/05/2018 09:55

Health+ | Bánh pho mát nam việt quất mềm xốp, mát lạnh sẽ là một món ăn sáng hoặc làm món tráng miệng thì không thể nào tuyệt hơn nữa. Hãy cùng Health+ thực hiện cách làm bánh pho mát nam việt quất thơm ngon này nhé.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh pho mát nam việt quất mềm ngon

Thưởng thức bánh pho mát nam việt quất cùng một cốc sữa vào buổi sáng rất thích hợp

Bánh pikelets - Món bánh ngon miệng, lành mạnh cho bé yêu

Cuối tuần làm bánh muffin chocolate chuối cả nhà thích mê

Công thức làm bánh macarons matcha

Cùng bé yêu vào bếp làm bánh matcha hấp thơm ngon

Nguyên liệu:

- Kem pho mát, để nhiệt độ phòng: 125gr

- Chocolate trắng: 120gr

-Trứng gà: 3 quả, tách riêng lòng đỏ lòng trắng

- Bột làm bánh ngọt: 1,5 thìa canh

- Tinh bột ngô: ½ thìa canh

- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê

- Nước cốt chanh: 1 thìa canh

- Chanh bào lấy vỏ: 1 quả

- Quả nam việt quất khô, xắt nhỏ: 2 thìa canh

- Đường bột dùng để rắc bánh

Hướng dẫn cách làm bánh pho mát nam việt quất:

Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Phết bơ xung quanh khuôn làm bánh rồi để sang một bên (Có thể chọn khuôn tùy thích, tuy nhiên, nên dùng khuôn rộng 17,7cm)

Cho chocolate vào bát lớn, đặt vào nồi hấp, đun đến khi chocolate tan chảy. Khi chocolate tan hoàn toàn, cho kem phô mai vào khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Lấy bát hỗn hợp chocolate phô mai ra khỏi nồi hấp, thêm lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều. Sau đó, cho chiết xuất vani, nước cốt chanh, vỏ chanh vào trộn cùng.

Cuối cùng thêm bột làm bánh ngọt, tinh bột ngô vào trộn đều, tạo thành hỗn hợp bột mịn Lưu ý khi cho bột nên đổ qua rây lọc để bột được mịn và không vón cục.

Lòng trắng trứng cho bát đánh mịn cùng ½ thìa nước cốt chanh cho đến khi lòng trắng trứng bông mịn. Sau đó, cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh vào bát hỗn hợp bột, rồi trộn đều. Thêm phần lòng trắng trứng còn lại vào và tiếp tục trộn.

Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, rắc nam việt quất khô lên trên mặt khay bánh. Đặt một khay nước vào lò nướng.

Cho khay bánh vào lò và nướng bằng hơi nước ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 15 phút. Sau đó, giảm nhiệt xuống còn khoảng 160 độ C và nướng thêm khoảng 15 phút nữa. Tiếp tục giảm nhiệt xuống 130 độ C và nướng khoảng 10 phút.

Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ, lấy bánh ra, rắc đường bột lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Sidechef.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm