Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc, gây bệnh

Đăng bởi: Tiểu Bắc01/03/2015 08:57

Health+ | Một ổ dịch viêm gan A ở Australia được cho là do tiếp xúc với hoa quả đông lạnh được đóng gói của Trung Quốc đã làm nhà cầm quyền Australia quyết định thắt chặt an toàn thực phẩm.

Hoa quả Trung Quốc nhiễm độc, gây bệnh

Công ty Patties Foods của Australia có hàng hóa xuất xứ Trung Quốc nhiễm độc

Tiêu hủy hàng ngàn con mèo có nguồn gốc từ Trung Quốc

Nhuộm màu, tẩy tem: Hàng Trung Quốc thành đặc sản Đà Lạt

Mặt tê liệt vì tiêm boxtox Trung Quốc

Bác sỹ Trung Quốc ăn cắp thận của người bệnh

Trung Quốc: Bác sỹ và bệnh nhân cùng thiệt mạng vì ẩu đả

Đã có 13 người Australia đã được chẩn đoán dương tính với virus viêm gan A sau khi ăn hỗn hợp trái cây đông lạnh của Công ty Patties Foods có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các quan chức y tế Australia cho biết có thể sẽ có thêm nhiều ca nhiễm viêm gan A trong thời gian tiếp theo.

Các loại hoa quả này được trồng tại Chile và Trung Quốc trước khi được đóng hộp bởi một nhà máy ở Trung Quốc - nơi được cho là có vệ sinh kém và nguồn nước bị ô nhiễm.

Viêm gan A có thể lây nhiễm qua việc tiếp xúc với các nguyên liệu ô nhiễm bởi phân của người bệnh.

Đảng thiểu số Greens đã đưa ra một dự luật sẽ được Quốc hội Australia thông qua trong thời gian tới, yêu cầu ghi thêm nhiều thông tin trên nhãn các sản phẩm trước khi bán ra tại thị trường nước này.

Các thực phẩm nhập khẩu cũng không cần trải qua các cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt hơn các sản phẩm của địa phương.

Điều này sẽ khuyến khích người dân mua sản phẩm địa phương và có thể ảnh hưởng đến thỏa thuận thương mại tự do mang tính bước ngoặt giữa Australia và Trung Quốc. 

Tiểu Bắc H+ (Theo Reuters)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm