Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hóa chất trong cà phê gây ung thư

Đăng bởi: Health+12/07/2014 10:05

Health+ | Theo một báo cáo mới của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), cà phê, khoai tây rán, bánh quy, bánh mỳ nướng và một số thực phẩm dành cho trẻ em là những thức ăn có chứa acrylamide.


Ảnh minh họa

Chất này được hình thành khi nướng, rán và làm nâu thực phẩm, khi đường và axit amin trong thực phẩm như khoai tây và các loại ngũ cốc được nấu chín ở nhiệt độ cao. Acrylamide gây ra đột biến ADN làm tăng nguy cơ phát triển khối u và sự lây lan của tế bào ung thư. Những người tiếp xúc với hóa chất acrylamide trong môi trường công nghiệp gặp các vấn đề hệ thống thần kinh như yếu cơ hoặc bị tê chân tay.

Theo Gia Bảo (ANTĐ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm