Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hóa chất màu tím rơi vãi 4km đường làng

Đăng bởi: Kim Chi25/03/2016 15:46

Chiếc xe máy của người đàn ông chở hóa chất bị rò rỉ chảy xuống đường dài cả 4km bốc mùi hôi thối. Trưa nắng, người dân lấy nước rửa thì hóa chất sôi bọt, tím cả đoạn đường dài.

Hóa chất màu tím rơi vãi 4km đường làng

Hóa chất sôi bọt, chuyển sang màu tím khi tiếp xúc với nước. Ảnh Đ.X

Sự việc xảy ra trên tuyến đường nông thôn liên ấp Mỹ Nam 1 và Mỹ Nam 2 (xã Mỹ Quý, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp). Theo người dân, trưa 24/3, có một người đàn ông chở hàng hóa chạy ngang qua ấp, rò rỉ nước xuống đường bốc mùi rất khó chịu.

Nhiều người dân đã múc nước xối, rửa để làm dịu mùi. Nhưng khi tiếp xúc với nước, những vệt khô trên đường lại sôi bọt và đổi màu tím.

"Xe chạy tới đâu thì hóa chất rơi tới đó. Do hóa chất bốc mùi hắc, hôi hám nên nhiều người lấy nước ra rửa thì hóa chất sôi bọt, chuyển sang màu tím", chị Nguyễn Thị Thu Liễu (ngụ ấp Mỹ Nam 2) nói.

Người dân đang rất lo lắng, vì chưa rõ hóa chất trên có gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống xung quanh.

Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười, ông Đinh Minh Dũng cho biết đã cử cán bộ đến hiện trường lấy mẫu hóa chất về phân tích. Khi có kết quả, UBND huyện sẽ thông tin sớm cho người dân.

Hiện tại, người dân ở ấp Mỹ Nam 1 và 2 dùng nước xối và rửa hóa chất rơi trên đường đến 4-5 lần mới phai màu và bớt mùi hôi. 

Theo Minh Anh (Zing)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm