Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của việc hít thở sâu

Đăng bởi: Trần Lưu30/06/2017 22:11

Health+ | Thói quen hít thở sâu sẽ cung cấp cho cơ thể lượng oxy nhiều hơn, mở rộng phổi, điều hòa tuần hoàn máu... từ đó mang lại hàng loạt lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Những lợi ích tuyệt vời của việc hít thở sâu

Hít thở sâu có lợi cho sức khỏe như thế nào?

14 lợi ích bất ngờ của hít thở sâu

Lý giải khoa học: Hít thở có thể phòng ngừa tăng huyết áp?

4 bài tập thở cho người rối loạn nhịp tim nhanh

Bài tập thở 4-7-8 giảm căng thẳng, stress

Cơ thể sẽ được loại bỏ chất độc thông qua các quá trình khác nhau như đi tiểu, bài tiết và ra mồ hôi. Nhưng bạn có biết rằng, việc hít thở sâu cũng giúp giải phóng các chất độc ra khỏi cơ thể. Hít thở sâu sẽ giúp bạn hít vào nhiều oxy hơn và giải phóng nhiều carbon dioxide hơn khi thở ra.

Hít thở sâu cũng làm giảm căng thẳng hiệu quả. Lượng oxy tăng lên khi bạn hít thở sâu giúp thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Khi bị căng thẳng thì hơi thở của bạn trở nên cạn hơn và cơ bắp của bạn sẽ bị co lại. Vì vậy, hãy cố gắng hít thở sâu để giải quyết vấn đề này.

Hít thở sâu cũng có thể giúp bạn tận hưởng khoái cảm tốt hơn vì nó làm tăng lượng máu cung cấp cho cơ thể.

Việc hít thở sâu cũng sẽ tăng cường sức chịu đựng của bạn. Khi chạy hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất khác, bạn có thể bị khó thở do phổi không có đủ lượng không khí. Thói quen hít thở sâu sẽ giúp cung cấp nhiều không khí và oxy hơn cho phổi để bạn có thể tiếp tục thực hiện các bài tập.

Các huấn luyện viên yoga nói rằng, thực hiện hít thở sâu thường xuyên và kéo dài trong khoảng 6 tháng có thể giúp bạn bỏ thuốc lá.

Chức năng phổi của bạn cũng sẽ được cải thiện nhờ thói quen hít thở sâu. Đây là một bài tập có thể giúp bạn ngăn ngừa các tình trạng như tắc nghẽn phổi, cảm lạnh và viêm xoang.

Hít thở sâu cũng giúp cải thiện chất lượng máu của bạn. Hít thở sâu có thể giúp bạn lấy được nhiều oxy hơn, nhờ đó các tế bào máu cũng chứa nhiều oxy hơn.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm