Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hậu Giang: Gà chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

Đăng bởi: Health+17/02/2014 23:08

Theo thông tin từ Trạm thú y huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, chiều 17/2, cơ quan này đã cử nhân viên đến nhà ông Lê Văn Lựu, ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, tỉnh Hậu Giang, để khảo sát, xét nghiệm gia cầm bệnh.

Ông Lê Văn Lựu cho biết, từ Tết Nguyên đán đến nay,đàn gà2.700 con của gia đình ông nuôi, đã có1.200 conchết,trung bình mỗi ngày chết hơn 100 contrọng lượng khoảng 1kg/con, số còn lại trong tình trạngủ rũ. Ngoài ra 20 con vịtxiêm, ngỗng của gia đình ông Lựu cũng chết với các triệu chứng: sưng chân, tím đầu, xuất huyết, phù mắt.


Ảnh minh họa

Nghi đàn gà, vịt của gia đình bị cúm, ông Lựu đã thông báo cho thú y xã, huyệnđến lấy mẫu xét nghiệm từ mấy ngày trướcnhưng mãi đến nay mới có người đến lấy.“Tôi sợdịch bệnhnên đã gởi các cháu nội về Kiên Giang để phòng bệnh”.Còn bà Lê Thị Phương Bình, cán bộ thú y xã Phú Tân cho biết, sau khinhận được tin báo, hàngngày cán bộ thú y đều đến phun thuốc sát trùng, theo dõi, báo cáo cấp trên.

Theo Phụ Nữ Online

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm