Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Hạt dẻ nướng kiểu mới: Ngọt ngào, bùi béo, ấm cả mùa Đông

Đăng bởi: Diệu Phúc23/11/2017 11:11

Health+ | Hạt dẻ nướng là món ăn gọi Đông về trên những vỉa hè hay góc phố. Hạt dẻ nướng kiểu truyền thống đã xưa rồi, bạn hãy thử một chút sáng tạo để hạt dẻ có vị ngọt và béo hơn nhé!

Hạt dẻ nướng kiểu mới: Ngọt ngào, bùi béo, ấm cả mùa Đông

Hạt dẻ tẩm đường nướng là món ăn vặt hấp dẫn trong những ngày se lạnh

Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon

Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo

Chỉ cách kết hợp món ăn vặt tốt cho sức khỏe

Món ăn nhẹ lành mạnh dưới 200 calorie theo phong cách Paleo

Nguyên liệu:

- Hạt dẻ: 1kg

- Đường xay mịn: 100gr

- Nước ấm: 50ml

- Dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm hạt dẻ phết đường nướng:

Cho đường vào bát, đổ nướng ấm vào, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều. Để hỗn hợp nước đường nguội.

Hạt dẻ rửa sạch, để ráo nước, lấy khăn sạch lau khô. Dùng dao khứa hình chữ thập lên từng hạt dẻ. Làm lần lượt cho hết chỗ hạt dẻ.

Lót giấy bạc lên khay nướng, rồi thêm giấy nến lên trên. Xếp hạt dẻ lên giấy nến, xếp hạt dẻ cách xa nhau để chín đều hơn. Dùng chổi phết một lớp dầu mỏng lên từng hạt dẻ, sau đó phết nước đường lên trên.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay hạt dẻ vào nướng khoảng 25 - 30 phút.

Tắt lò, cho hạt dẻ ra và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng một chiếc chảo dày, để lửa vừa, cho hạt dẻ, nước đường và dầu ăn vào chảo rồi đảo đều tay để hạt dẻ không bị cháy. Sau khi rang xong, nhanh tay bọc hạt dẻ còn nóng trong nhiều lớp giấy báo. Ủ hạt dẻ trong vòng 10 - 15 phút để hạt dẻ bùi hơn và lớp vỏ cũng dễ bóc tách hơn.

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm