Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hàn Quốc ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm MERS-CoV

Đăng bởi: Trần Lưu14/06/2015 13:24

Health+ | Ngày 14/6, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm 7 trường hợp mắc mới Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV), nâng tổng số mắc của nước này lên 145 và 14 trường hợp tử vong.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Hàn Quốc ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm MERS-CoV

Đã có 145 người mắc mới, trong đó có 14 người tử vong do MERS tại Hàn Quốc

Nữ du học sinh âm tính với virus gây MERS - CoV

Bệnh nhân Hàn Quốc chết tại VN: Người tiếp xúc âm tính với MERS-CoV

Thêm 4 người Hàn Quốc tử vong do MERS-CoV

Toàn cảnh đại dịch MERS-CoV tại Hàn Quốc

Ngày 13/6, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chi 400 tỷ won tương đương 360 triệu đô la Mỹ để phòng chống dịch bệnh, nước này cũng tăng cường giám sát những những người tiếp xúc.

Đến nay, 4.104 người tiếp xúc gần đã được giám sát và cách ly tại gia đình hoặc cơ sở y tế. Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng theo khuyến cáo của WHO các nhà chức trách đã quyết định sẽ mở cửa trở lại các trường học tại Seoul và Gyeonggi vào tuần tới.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện vẫn chưa có vaccine phòng dịch bệnh nguy hiểm này và tỷ lệ tử vong do MERS-CoV lên đến khoảng 35%. Dịch bệnh tại Hàn Quốc cũng đã khiến WHO phải quyết định họp Uỷ ban khẩn cấp theo Điều lệ Y tế quốc tế lần thứ 9 về MERS-CoV vào ngày 16/6/2015 tới đây.

Trần Ngọc H+ (Theo Asiaone)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm