Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hàn Quốc 18 ngày liên tiếp không có ca nhiễm MERS-CoV

Đăng bởi: Trần Lưu26/07/2015 10:17

Health+ | Tính đến ngày 23/7, Bộ Y tế Hàn Quốc không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh mới dịch MERS-CoV. Đến nay Hàn Quốc đã có 186 trường hợp nhiễm và 36 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này.

Sự kiện : Dịch bệnh MERS-CoV

Hàn Quốc 18 ngày liên tiếp không có ca nhiễm MERS-CoV

Đã có 186 trường hợp nhiễm và 36 trường hợp tử vong vì MERS-CoV

Hàn Quốc 12 ngày liên tiếp không có ca nhiễm MERS-CoV

Việt Nam sẽ không chủ quan trước dịch bệnh MERS-CoV

Hàn Quốc 8 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới MERS-CoV

Lại thêm 1 người tử vong do MERS-CoV tại Hàn Quốc

Đến nay, Hàn Quốc đã giảm số người phải cách ly xuống còn 6 người trên tổng số 16.690 người trước đây. Các bệnh nhân đang điều trị hầu hết đều là người trên 50 tuổi và mắc các bệnh khác như: ung thư, tim mạch, bệnh hô hấp mạn tính... Số bệnh nhân được xuất viện là 138 người.

Đặc biệt, số người còn nằm điều trị tại bệnh viện giảm xuống còn 12 người, trong đó 11 người có kết quả âm tính với MERS-CoV và 8 người trên tổng số 11 người trên đã được chuyển từ phòng điều trị cách ly sang phòng bệnh thông thường.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay tổng số người nhiễm MERS-CoV là 1.374 người, trong đó có 490 người đã tử vong tại 26 nước. Cho đến nay, Việt Nam chưa có trường hợp nhiễm MERS-CoV, tuy nhiên mọi người dân cần chủ động tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra.


Trần Ngọc H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm