Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Phát hiện cơ sở chế biến 1,5 tấn lòng lợn thối

Đăng bởi: Đoàn Doan02/06/2016 15:31

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Trọng Dư thừa nhận thu gom lô lòng lợn này từ nhiều ngày trước, sơ chế bằng muối, phèn chua, để tủ đông chuẩn bị giao cho các quán ăn.

Phát hiện cơ sở chế biến 1,5 tấn lòng lợn thối

Ruồi nhặng bu đen nhiều thùng xốp chứa lòng heo thối - Ảnh: CTV

Gần 300kg nội tạng động vật bốc mùi thối đang trên đường vào Sài Gòn

Hà Nội: Phát hiện và tiêu hủy 400kg lòng lợn bốc mùi

Ăn lòng lợn để... truyền hoá chất vào người

Lòng lợn: Khoái khẩu hại thân

Cơ quan chức năng của TP.Hải Phòng bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở chế biến nội tạng lợn của một hộ gia đình tại xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng thì phát hiện và lập biên bản thu giữ tiêu hủy gần 1,5 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối đang chuẩn bị được cơ sở này sơ chế để đem đi tiêu thụ.

Ngày 2/6, phòng Cảnh sát tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP. Hải Phòng cho biết vừa phối hợp Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tiên Lãng và Công an xã Bắc Hưng đột xuất kiểm tra cơ sở sơ chế nội tạng lợn do ông Nguyễn Trọng Dư, 33 tuổi, trú xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng làm chủ.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở này đang chế biến lòng lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện gần 1,5 tấn lòng lợn được đựng trong 10 thùng xốp, tất cả đều đang trong quá trình phân hủy nên bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cơ quan Công an TP Hải Phòng ập vào kiểm tra đột xuất một cơ sở chế biến nội tạng động vật thì phát hiện nhiều thùng xốp đựng lòng lợn đang bốc mùi hôi thối - Ảnh: CTV

Chủ cơ sở cũng không đưa ra được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc số lượng nội tạng và thịt heo tại cơ sở của mình.

Thừa nhận với cơ quan Công an, ông Dư cho biết toàn bộ số hàng hóa trên được gia đình thu mua từ các cơ sở giết mổ lợn ở huyện Tiên Lãng và các lò mổ lợn khác trên địa bàn TP, được gia đình tập kết về xưởng sơ chế rồi bán ra thị trường.

Đối với lô hàng gần 1,5 tấn lòng lợn tại cơ sở, ông Dư thừa nhận đã mua hàng này từ nhiều ngày trước và mới sơ chế qua bằng muối, phèn chua để trong tủ cấp đông, chuẩn bị giao cho các quán ăn, nhà hàng.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, đồng thời thu giữ toàn bộ số nội tạng lợn thối nói trên để tiêu hủy và chuyển vụ việc cho UBND huyện Tiên Lãng để ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định pháp luật.

Theo Trung Thu - Tiến Thắng (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm