Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hà Nội nắng nóng gay gắt, TP.HCM mưa dông chiều tối

Đăng bởi: Lê Tuyết04/08/2021 17:23

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khi tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/8, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 38 độ C. Tại Nam Bộ mưa dông vào chiều tối vẫn tiếp diễn ở các tỉnh, thành.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Hà Nội nắng nóng gay gắt, TP.HCM mưa dông chiều tối

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 7/8 - Ảnh: Báo Pháp luật

Dịch diễn biến phức tạp, Bình Dương yêu cầu người dân không ra đường 24/24h

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi y tế tư nhân TP.HCM cùng chống dịch COVID-19

Đồng Nai giãn cách xã hội đến 16/8, Bình Dương lập thêm 2 bệnh viện dã chiến

Mẹo giúp bạn giảm cân an toàn tại nhà trong mùa dịch COVID-19

Dự báo, do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên ngày mai (5/8), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp phổ biến từ 45-60%.

Tại Hà Nội trong ngày 5/8, nắng nóng xuất hiện từ sáng sớm, khoảng thời gian nắng gay gắt từ 10h-17h. Người dân nên hạn chế ra đường trong khoảng thời gian trên để hạn chế tình trạng mất nước, say nắng, sốc nhiệt… Ngoài ra, chỉ số tia cực tím (UV) tại Thủ đô cũng ở ngưỡng gây hại rất cao cho sức khỏe.

Trời nắng nóng điều hòa nhiệt độ là vật không thể thiếu trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa các gia đình lưu ý nên duy trì ở mức từ 26-28 độ C, không nên hạ thấp hơn mức nhiệt độ này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình. Nhiều người có tâm lý đi từ bên ngoài nắng nóng vào nhà thường muốn hưởng mát nhanh nên hạ nhiệt độ điều hòa xuống sâu. Mức nhiệt độ này sẽ ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe người già, trẻ nhỏ, người có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp…

Trái với hình thái thời tiết tại Bắc Bộ, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ ngày có nắng nhưng không quá gay gắt, mưa dông xuất hiện bất chợt (tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông khả năng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 4/8 và ngày 5/8:

Phía Tây Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây,chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 35-38 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Từ chiều mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Hà Nội
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 28-30 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 36-38 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 4/8/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm