Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cách ly tập trung người ở vùng dịch về Hà Nội từ 0h ngày 22/7

Đăng bởi: Đức Bình21/07/2021 22:17

Health+ | Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa ký Công điện khẩn chỉ đạo siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ở Thủ đô.

Cách ly tập trung người ở vùng dịch về Hà Nội từ 0h ngày 22/7

Người về Hà Nội từ vùng dịch sẽ phải đi cách ly tập trung - Ảnh: HCDC

Điểm nhấn trong Nghị quyết của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 là gì?

Hà Nội thêm 26 ca nghi COVID-19, TP.HCM cách ly có điều kiện F0 tại nhà

Bộ Y tế đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho lái xe vận chuyển hàng hóa vùng dịch

Hà Nội, Vĩnh Phúc và nhiều tỉnh thành áp dụng các biện pháp cấp bách phòng dịch

Trong những ngày gần đây, dịch COVID-19 đang bùng phát và lây lan mạnh ở Hà Nội với nhiều ổ dịch và nhiều ca dương tính được phát hiện trong cộng đồng, qua khám sàng lọc hay ở các nơi đã khoanh vùng. Chỉ tính riêng trong ngày 21/7 (từ 6h00 – 21h00), trên địa bàn thành phố đã ghi nhận tới 46 ca lây nhiễm mới, trong đó có không ít ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Trước tình hình này, ngay trong tối 21/7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 16/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Nội dung công điện thể hiện, với việc triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch, bước đầu Hà Nội đã khống chế, kiểm soát một số chùm ca bệnh mới phát sinh.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, vẫn có một bộ phận nhỏ người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tồn tại tình trạng tập trung đông người tại một số nơi. Đáng nói nhất là việc hàng ngày vẫn có hàng ngàn người từ các địa phương khác trở về Hà Nội mang theo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Để tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động sàng lọc, truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ 0h ngày 22/7, các cơ quan liên quan tổ chức cách ly tập trung đối với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch, đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo văn bản số 969/TTg-KGVX ngày 17/7 của Thủ tướng Chính phủ; trừ các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch; công tác công vụ đảm bảo các yêu cầu, quy định phòng chống dịch, được cấp thẩm quyền cho phép.

Đối với Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, lãnh đạo thành phố giao nhiệm vụ chỉ đạo, xây dựng phương án, đảm bảo công tác trực ban 24/24/7, đặc biệt tại các trụ sở cơ quan chính quyền các cấp, các cơ sở y tế tại địa phương để kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất. Các địa phương cũng phải chủ động xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập theo quy mô phường, xã, thị trấn, khu đô thị theo tinh thần Chỉ thị 16; tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng, quản lý, giám sát chặt chẽ người dân trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Đối với những trường hợp về từ TP.HCM và các vùng dịch khác, các cơ quan liên quan tổ chức thông báo trên phương tiện truyền thanh cơ sở, ghi rõ thông tin, danh sách, ngày về địa phương để người dân cùng chính quyền giám sát chặt chẽ việc di biến động, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các vùng dịch khác về; tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Cũng trong ngày hôm nay, Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã thông tin về việc dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Cần Thơ, Phú Quốc ra Hà Nội và ngược lại chỉ tối đa 2 chuyến chở khách/ ngày bắt đầu từ 0h ngày 22/7. Ông Thắng cho biết yêu cầu này được đưa ra theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại và đi từ TP.HCM và các tỉnh, thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan hạn chế tối đa các chuyến chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến Hà Nội. Cục không hạn chế các chuyến bay chuyên chở hàng hóa; các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ.

Đức Bình+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm