Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Hà Nội bảo đảm đủ vaccine tiêm phòng sởi

Đăng bởi: Health+19/02/2014 09:25

Chiều 12/2, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, trên địa bàn Hà Nội vẫn còn khoảng 70-100 nghìn trẻ dưới 2 tuổi chưa được tiêm vắc xin sởi. Số trẻ này đang có nguy cơ mắc sởi, nhất là trong thời điểm bệnh sởi có nguy cơ bùng phát như hiện nay.

Ông Nguyễn Nhật Cảm khuyến cáo, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội có đủ vaccine, vật tư y tế cũng như bố trí đủ nhân lực để tiến hành tiêm phòngvaccinethường xuyên và tiêm bổ sungvaccinesởi cho trẻ. Tại 577 xã, phường, thị trấn đều triển khai tiêm chủng định kỳ và tiêm miễn phí vắc xin nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ, trong đó có vắc xin phòng sởi. Ngoài ra, tại các điểm tiêm dịch vụ cũng sẵn sàng tiêmvaccinesởi. Do đó, những gia đình có trẻ chưa tiêm sởi hãy đưa trẻ đi tiêm phòng ngay.


Ngày 12/2, theo tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ tháng 8 tới ngành y tế sẽ tổ chức chiến dịch tiêmvaccinesởi, rubella miễn phí cho tất cả trẻ nhỏ dưới 2 tuổi. Được biết, dịch sởi hiện nay không có gì bất thường, dịch bệnh diễn ra đúng chu kỳ 3-5 năm. Khi được tiêm mũi 1 thì khoảng 85% trẻ có miễn dịch. Nếu tiêm đủ 2 mũi thì khả năng miễn dịch sẽ tăng lên 90%. Như vậy, mỗi năm có khoảng 5-10% trẻ tiêm rồi nhưng vẫn mắc sởi và đến chu kỳ dồn lại sẽ tập trung thành dịch.

Theo Hà Nội mới

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm