Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Thực phẩm chức năng

Chiết xuất gừng và mật ong mạnh hơn kháng sinh

Đăng bởi: Anh Nguyên16/05/2015 09:40

Health+ | Mới đây, các nhà khoa học trường Đại học Y học Gondar ở Ethiopia đã công bố một nghiên cứu mới cho thấy, chiết xuất của gừng và mật ong có tác dụng tiêu diệt virus mạnh mẽ như những loại thuốc kháng sinh.

Chiết xuất gừng và mật ong mạnh hơn kháng sinh

Gừng và mật ong giúp ức chế vi khuẩn

9 sự thật chưa được biết về mật ong

Nước chanh pha mật ong giúp đào thải virus sởi

Mật ong trị bệnh mất trí tuổi già

Gừng tươi, cá chạch: Thần dược chữa yếu sinh lý cực hiệu nghiệm

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, sự kết hợp giữa mật ong và gừng có thể ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các chủng vi khuẩn, hiệu quả được so sánh với 3 kháng sinh thông thường phổ biến là: Methicillin, Penicillin, và Amoxicillin.

Các nhà khoa học đã đưa ra một kết luận: Chiết xuất mật ong và chiết xuất gừng có tác dụng chống vi khuẩn rõ rệt hơn so với bất kỳ một loại thuốc kháng sinh thông thường nào.

Trước khi kết quả nghiên cứu này được công bố, nhiều người thường dùng mật ong để điều trị các chứng viêm nhẹ như viêm họng. Còn gừng không chỉ được dùng làm gia vị trong các món ăn mà còn dùng làm trà để trị cảm lạnh, làm gia vị nấu nướng để phòng chống ung thư

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, sau nghiên cứu này, sẽ có thêm nhiều ứng dụng về chiết xuất của gừng và mật ong trong việc phòng bệnh, điều trị bệnh cho con người. Và ngoài nghiên cứu này, cũng sẽ có nhiều nghiên cứu khác về các thảo dược, gia vị tự nhiên giúp phòng chống bệnh.

PV H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nghiên cứu - Sản xuất

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm