Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gợi ý mâm cơm cuối tuần toàn món ngon

Đăng bởi: Lê Tuyết10/04/2021 13:21

Health+ | Cuối tuần này, thời tiết se lạnh, các bà nội trợ trổ tài làm mâm cơm toàn món ngon, bổ dưỡng này cho cả gia đình nhé!

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần , Món ngon mỗi ngày

Gợi ý mâm cơm cuối tuần toàn món ngon

Nấu gì cuối tuần này? - Ảnh minh họa

Gợi ý thực đơn tuần mới: Toàn các món đơn giản nhưng đưa cơm

Biến trứng luộc thành món ngon lạ miệng

Hoa đậu biếc: Không chỉ đẹp mà còn tốt cho sức khỏe

5 món ăn vặt từ bánh mì gối dành cho bé yêu

Mâm cơm cuối tuần cho 3 - 4 người gồm có:

Cánh gà nướng mật ong

Canh bí đao sườn non

Nộm giá đỗ

Tráng miệng: Táo

Công thức các món ăn trong mâm cơm tuần này

1. Cánh gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

- 500gr cánh gà

- 4 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ

- Gia vị: Mật ong, dầu điều, sa tế, hạt nêm, muối, tiêu xay, nước mắm.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Cánh gà rửa sạch với nước sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

- Ướp cánh gà với 4 muỗng canh hành, tỏi băm; 2 muỗng canh dầu điều; 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó, trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 2:

- Nếu gia đình có nồi chiên không dầu thì rất tiện lợi. Chỉ cần lót một tấm giấy bạc trên khay rồi đặt cánh gà dàn đều lên trên. Giữ lại phần nước ướp để quết lên cánh gà sau mỗi 5 phút nướng. Để nồi chiên ở chế độ 180 độ C, 5 phút. Cứ nướng khoảng 5 phút lại bỏ cánh gà ra quết 1 lớp nước ướp để thịt gà được mềm và đậm vị hơn. Khi cánh gà chuyển sang màu vàng đậm thì lấy ra.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng bằng chảo trên bếp ga hoặc bếp từ. Không dùng dầu ăn và nhớ để lửa nhỏ, cần quết nước ướp nhiều lần, lật qua lật lại để cánh gà không bị cháy cũng như chín được phần thịt bên trong.

2. Canh bí đao sườn non

Nguyên liệu:

- 200gr sườn non

- 1 quả bí đao (khoảng 200gr)

- Hành lá, ngò

- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.

Cách chế biến

Bước 1:

- Sườn non mua về rửa sạch, sau đó chần qua với nước sôi.

- Bí đao: Bào sạch vỏ, bỏ phần ruột già bên trong để canh ít bị chua khi nấu. Sau đó, cắt thành từng khúc vừa ăn.

- Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2:

- Cho khoảng 1,5l nước và toàn bộ sườn non vào nồi. Sau đó, cho lên bếp, hầm khoảng 15 phút thì bạn cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

- Tiếp theo, bạn cho phần bí đao vào, nấu khoảng 5 phút thì bí đao chín. Cuối cùng, bạn cho hành lá, ngò, nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn là xong.

3. Nộm giá đỗ

Nguyên liệu:

- 300gr giá đỗ

- 3 cây rau mùi

- 3 tép tỏi, 3 lát gừng, 1 quả ớt thái nhỏ

-  Gia vị: 3 muỗng cà phê dầu mè, 3 muỗng cà phê dầu ớt, một ít muối, ít đường.

Cách chế biến

Bước 1:  

- Giá đỗ mua về rửa sạch. Sau đó, đun sôi một nồi nước, cho giá đỗ vào chần qua rồi vớt ra tô nước lạnh khoảng 5 phút. Làm như vậy giúp giá chín đều mà vẫn giòn, mọng nước.

- Rửa sạch rau mùi, thái nhỏ.

Bước 2:

- Tới bữa ăn, bạn trộn đều giá đỗ với dầu mè, muối, tỏi, gừng và rau mùi là xong.

Chúc bạn và gia đình có một buổi tối cuối tuần ngon miệng!

Rất nhiều món ăn được gợi ý trong thực đơn đã có hướng dẫn chế biến tại chuyên mục “Món ngon mỗi ngày” và “Món ngon cuối tuần” của Health+. Bạn nhớ tham khảo nhé!

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm