Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gợi ý mâm cơm cuối tuần thịnh soạn cả nhà đều thích

Đăng bởi: Lê Tuyết02/04/2021 16:20

Health+ | “Nấu gì hôm nay” luôn là nỗi đắn đo của các bà nội trợ, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Đừng lo lắng, dưới đây là gợi ý mâm cơm thịnh soạn cho cả gia đình vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại dễ nấu.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Gợi ý mâm cơm cuối tuần thịnh soạn cả nhà đều thích

Nấu gì cuối tuần này? - Ảnh minh họa

Gợi ý thực đơn tuần mới: Toàn các món đơn giản nhưng đưa cơm

Gợi ý 7 bộ phim thiếu nhi hài hước cho cả gia đình

Gợi ý mâm cơm gia đình đủ vị cho bữa tối cuối tuần

Biến trứng luộc thành món ngon lạ miệng

Mâm cơm cuối tuần này gồm có:

- Vịt om bia

- Thịt bò cuốn măng tây

- Canh nấm thập cẩm

- Salad dưa chuột

- Tráng miệng: Cam

Công thức nấu các món ăn trong mâm cơm tuần này

1. Vịt om bia

Nguyên liệu:

- 1/2 con vịt

- 2 củ khoai tây

- 1 lon bia

- 5 tép tỏi, 5 lát gừng, 2 hoa hồi, 15ml giấm gạo, 15ml nước tương, một chút quế, nấm hương, hành lá, muối, đường, dầu ăn.

Cách làm:

-  Vịt rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Tỏi đập dập, nấm hương ngâm nở, khoai tây gọt vỏ thái miếng.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, hoa hồi và quế vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều, khi thịt săn lại thêm tương, giấm, muối và chút đường vào đảo chung.

- Cho bia vào nồi vịt đậy nắp đun sôi trong 15 phút, tiếp theo cho khoai tây và nấm hương vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó, mở nắp nồi và đun cho đến khi nước sánh lại là xong.

2. Thịt bò cuốn măng tây

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò

- 1 bó măng tây

- Bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng rồi đem đi ướp với bột canh, tiêu, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Măng tây cắt đoạn vừa ăn.

- Cuộn thịt bò với măng tây. Lưu ý, bạn nên cuộn thật chặt để măng tây không bị rơi ra ngoài.

- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, sau đó cho thịt vào chảo, rán trên lửa nhỏ để thịt không bị cháy. Trong quá trình rán, bạn lật cả 2 mặt để thịt vàng đều, đến khi thấy măng tây săn lại, miếng thịt xém vàng thì dừng lại.

3. Canh nấm thập cẩm

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt

- 2-3 quả lặc lày

- 50gr đậu que

- 100gr nấm rơm

- 100gr củ sen

- 1/2 cái súp lơ

- 1 bắp ngô ngọt

- Hành khô, hành lá, bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt tỉa hình hoa, nấm rơm cắt bỏ chân, đậu que tước xơ rồi rửa sạch. Đối với củ sen bạn gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn ngâm vào âu nước để không bị thâm; Súp lơ, lặc lày, ngô cắt miếng rửa sạch.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi chờ nóng thì thêm hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho cà rốt, ngô ngọt, củ sen vào xào, đảo vài lượt rồi thêm nước vào đun sôi. Bạn nêm 1 thìa bột canh và để lửa vừa để ngô, củ sen chín mềm.

Khi thấy ngô, củ sen chín thì cho tiếp các loại rau còn lại vào đun sôi khoảng 1-2 phút, cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.

4. Salad dưa chuột

Nguyên liệu:

- 4 quả dưa chuột

- 1/4 củ hành tím xắt lát mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng

- 1 quả ớt bỏ hạt thái sợi

- 60ml giấm trắng

- 5ml mật ong

- 5gr vừng trắng đã rang

- 1/2 thìa cà phê dầu vừng, một ít bột ớt và muối.

Cách làm:

- Thái dưa chuột thành lát mỏng từ 1-1,5cm, sau đó để vào tủ lạnh 10-15 phút. Trong thời gian chờ đợi, chuẩn bị hỗn hợp sốt trộn bao gồm phần nguyên liệu dầu vừng, giấm, mật ong, muối trong một bát nhỏ và trộn đều. Sau đó, cho dưa chuột, hành tím, ớt vào bát lớn rồi đổ hỗn hợp nước sốt lên. Như vậy, bạn đã có ngay một món salad rất dễ ăn cho bữa cơm cuối tuần.

Chúc bạn và gia đình có một buổi tối cuối tuần ngon miệng!

Rất nhiều món ăn được gợi ý trong thực đơn đã có hướng dẫn chế biến tại chuyên mục “Món ngon mỗi ngày” và “Món ngon cuối tuần” của Health+. Bạn nhớ tham khảo nhé!

Lê Tuyết H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm