Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Vì sao trẻ sớm thành "ông còng", "bà còng"?

Đăng bởi: Biết Tuốt07/08/2015 11:24

Health+ | Ngoài sách vở, bút thước, ngày nay, học sinh còn phải "cõng" đủ các thứ: Đồng phục thể dục, đồ ăn trưa, sữa, nước khoáng... điều đó đã biến các em trở thành những "ông còng", "bà còng" mang khuôn mặt trẻ thơ.

Vì sao trẻ sớm thành

Giúp trẻ đeo ba lô đúng cách để không bị gù lưng, vẹo cột sống

Những cách giữ gìn sức khỏe khi “xách ba lô lên và đi”

Trẻ gù lưng vì dùng xe tập đi sớm

Cong vẹo cột sống: Đừng để trẻ em hôm nay... "ông cụ" ngày mai

Phòng tránh cong vẹo cột sống cho con yêu

Theo thống kê của Ủy ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ (CPSC), mỗi năm có ít nhất 14.000 trẻ em phải điều trị các chấn thương liên quan đến việc... đeo ba lô. Ở Việt Nam, tuy chưa có con số chính xác nhưng số trẻ bị các bệnh liên quan tới mang nhiều xách nặng không phải là ít.

Ngoài sách vở, bút thước, ngày nay, học sinh còn phải "cõng" đủ các thứ: Đồng phục thể dục, đồ ăn trưa, sữa, nước khoáng...

BS. Hoàng Xuân Đại - nguyên chuyên viên cao cấp Bộ Y tế cho hay, đeo cặp sách, ba lô quá nặng trong thời gian dài sẽ dẫn đến vẹo cột sống, ảnh hưởng đến tim mạchVẹo cột sống có thể ảnh hưởng đến các khớp, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ về hình thể.

Học sinh tiểu học, đeo cặp sách nặng quá 5kg sẽ dẫn đến bị gù lưng, đau cổ và nhiều chấn thương khác.

Vậy làm sao để giúp trẻ giảm tải gánh nặng đè lên thân xác mỗi ngày? Hãy cùng Health+ tìm hiểu trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm