Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Giữ trẻ không phép: Bếp 10 mét vuông chứa 10 đứa trẻ

Đăng bởi: Health+25/03/2014 18:11

Để một cháu bé ngã chấn thương sọ não và bị truy tố về tội vô ý gây tổn hại sức khỏe người khác, bảo mẫu Lê Thị Cúc Hoa vẫn tiếp tục giữ trẻ không phép trong căn nhà bếp nhỏ hẹp. Chính quyền địa phương cho rằng bà Hoa chỉ giữ vài trẻ con của người quen nên không xử lý.

Ngày 25-3, Viện KSND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết vừa ra quyết định truy tố bà Lê Thị Cúc Hoa (SN 1970, ngụ 23 Thanh Niên, phường Bình Định, thị xã An Nhơn) về tội vô ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác. Bà Hoa là chủ cơ sở giữ trẻ không phép hoạt động tại nhà riêng của mình, còn nạn nhân là cháu Hứa Thái Khôi, sinh ngày 26-10-2012.


Ngôi nhà là cơ sở giữ trẻ của bà Hoa

Theo cáo trạng, giữa tháng 7/2013, cháu Khôi được gia đình gửi cho bà Hoa giữ với số tiền 1,2 triệu đồng/tháng. Khoảng 10 giờ 15 phút ngày 13/8/2013, bà Hoa cho cháu Khôi ngồi bô đại tiện. Khi bà Hoa quay sang lấy đòn để ngồi thì Khôi ngã về phía bên phải, đầu đập xuống nền nhà khiến cháu bị chấn thương sọ não, phải điều trị tại bệnh viện hơn 1 tháng. Bệnh viện xác định sức khỏe cháu Khôi bị tổn hại 40%.

Cháu Khôi được bà ngoại chăm sóc khi đang lên cơn động kinh
Cháu Khôi được bà ngoại chăm sóc khi đang lên cơn động kinh


Không đồng tình với nguyên nhân dẫn đến việc con mình bị té ngã như cáo trạng nêu, bà Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1972, ngụ 552 Ngô Gia tự, phường Bình Định, thị xã An Nhơn) cho rằng con mình có thể bị đánh hoặc bị vật gì tác động mạnh lên đầu nên não mới chấn thương nặng như vậy.

Căn bếp 10m2 được bà Hoa nhét 10 đứa trẻ cùng đồ đạc làm bếp
Căn bếp 10m2 được bà Hoa "nhét" 10 đứa trẻ cùng đồ đạc làm bếp


Theo bà Hương, trước đó cháu Khôi cũng đã có lần bị bà Hoa đánh, để lại dấu tay trên mặt. Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, bà Hoa vẫn một mực cho rằng cháu Khôi bị chấn thương sọ não là do ngồi bô ngã. Hiện nay, sức khỏe cháu Khôi vẫn chưa có dấu hiệu bình phục. Ngoài việc thường xuyên bị co giật do động kinh, giờ cháu vẫn chưa biết ngồi, nói, đi... như những đứa trẻ cùng trang lứa khác.

Chân dung bảo mẫu Lê Thị Cúc Hoa
Chân dung bảo mẫu Lê Thị Cúc Hoa


Mặc dù đang bị truy tố về hành vi trên nhưng hiện cơ sở giữ trẻ không phép của bà Hoa vẫn tiếp tục giữ trẻ công khai với khoảng 10 bé từ 8 đến 20 tháng tuổi. Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 25/3, nơi giữ trẻ của bà Hoa là căn bếp sau nhà rộng chỉ khoảng 10m2, trong đó có cả bếp gas và nhiều vật dụng bếp núc khác.

Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi vào trưa 25/3, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Định, cho biết bà Hoa chỉ giữ vài trẻ con của người quen chứ không kinh doanh dịch vụ giữ trẻ nên chính quyền không xử lý.

Theo A.Tú (NLĐO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm