Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Gifographic: Trẻ sơ sinh thiếu sắt có nguy hiểm không?

Đăng bởi: Biết Tuốt15/06/2017 16:43

Health+ | Trẻ sơ sinh thiếu sắt có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể, hệ miễn dịch, khả năng biết nói, biết đi cũng như phát triển trí tuệ và chiều cao.

Gifographic: Trẻ sơ sinh thiếu sắt có nguy hiểm không?

Trẻ sơ sinh thiếu sắt phải làm sao?

5 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và cách khắc phục

Trẻ dưới 1 tuổi có nên uống nước trái cây?

Cho trẻ bú mẹ: Các lợi ích của sữa mẹ cho trẻ sơ sinh

Động kinh - Một nguy cơ tiềm tàng khác của trẻ bị virus Zika

Thông thường, trẻ được bú sữa mẹ đầy đủ đều có thể phòng ngừa nguy cơ thiếu sắt. So với sữa công thức, lượng chất sắt trong sữa mẹ tuy không cao nhưng lại rất dễ hấp thu đối với trẻ sơ sinh: Bé có thể hấp thu khoảng 70% lượng sắt trong sữa mẹ, chỉ hấp thu được khoảng 30% hàm lượng sắt từ sữa bò và khoảng 10% hàm lượng sắt từ sữa công thức. Điều này là do sữa mẹ có chứa lactoferrin làm tăng hấp thụ sắt ở đường ruột của trẻ.

Trẻ sơ sinh (1 tháng đến 12 tháng tuổi) bị thiếu sắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sự phát triển thể chất và trí não. Tìm hiểu tại sao sắt quan trọng với trẻ sơ sinh, tác động của thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh và chế độ ăn giàu sắt cho trẻ nhỏ trong gifographic dưới đây:

Gifographic: Trẻ sơ sinh thiếu sắt có nguy hiểm không? - Ảnh 1

Biết Tuốt H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Yêu trẻ

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm