Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Giật mình với hình ảnh người người "cắm đầu" vào smartphone

Đăng bởi: Kim Chi10/06/2015 17:34

Không quan tâm trò chuyện với người xung quanh, không bận tâm đến bất cứ điều gì đang diễn ra... đó là một vài điều đáng tiếc mà chúng ta lỡ đánh mất từ khi smartphone xuất hiện!

Giật mình với hình ảnh người người

Ngày càng nhiều người chỉ "cắm đầu" vào smartphone mà không quan tâm đến xung quanh

Theo dõi nhịp tim với ứng dụng trên smartphone

Phát hiện gần 1.000 smartphone cũ chuẩn bị được tân trang bán với giá cao

Phát hiện ký sinh trùng trong máu bằng smartphone

Smartphone có thể phát hiện được ung thư!

Nhiều năm trở lại đây khi công nghệ tiên tiến phát triển mạnh mẽ, trào lưu sử dụng smartphone thay thế cho những chiếc điện thoại "cục gạch" len lỏi đến bất cứ ai. Sở hữu một chiếc smartphone trên tay được ví như sở hữu cả thế giới từ chiếc điện thoại tiên tiến, đẳng cấp, thế nhưng chúng đang lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ...

Vẫn hẹn hò thế nhưng nếu không có chiếc smartphone thì chàng trai này sẽ dành trọn vẹn tất cả thời gian trò chuyện trên trời dưới bể cùng bạn gái và bạn bè. Và điều này khiến anh chàng này mất đi không ít thời gian để có thể hiểu hơn bạn gái cũng như bạn bè mình bởi thủ phạm chính là chiếc điện thoại thông minh anh đang sở hữu trên tay.

Hai người cùng hẹn nhau ra cafe để hàn huyên, trò chuyện hoặc tâm sự thế nhưng thời gian ít ỏi của cuộc gặp gỡ lại bị chính những chiếc smartphone giành giật mất bạn mình.

Dù quen biết hay không quen biết thì những người ngồi cafe, uống trà cũng bị chiếc smartphone đánh cắp mất cơ hội trò chuyện, làm quen hay cùng bàn tán một chủ đề nào đó của cuộc sống. Bởi đôi khi cuộc sống, nghị lực... bắt nguồn từ những điều rất giản đơn qua một vài câu chuyện phiếm.

Ghi lại khoảnh khắc "đến sợ" này khiến chúng tôi tự đặt câu hỏi: Tại sao người ta lại dành quá nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thông minh? Tại sao các thông tin trên mạng internet, Facebook lại hút người dân đến như thế để diễn ra cảnh tượng như thế này...

Hay đôi khi hẹn hò nhau cùng ăn trưa rồi nói dăm ba câu chuyện và cuối cùng thời gian phần lớn không phải dành cho bạn mình mà dành cho chiếc điện thoại thông minh.

 Một vài người từng nói vui rằng, chính những chiếc điện thoại thông minh là kẻ phá bĩnh mối quan hệ như: Người yêu, bạn bè, đồng nghiệp.

Và giá như nếu không có chiếc smartphone thì trong lúc đợi tàu xe như thế này họ có thể trao đổi về cuộc sống, trò chuyện về học tập, thậm chí bàn luận rằng: "Anh này đẹp trai, anh kia đàn ông, còn anh khác ga lăng"...

Thậm chí chúng tôi đã chứng kiến không ít trường hợp họ"ngại" nói chuyện bằng miệng đến mức ngồi cạnh nhau, cùng bàn cafe, cùng bàn ăn nhưng vẫn nói chuyện qua Facebook!

Smartphone xuất hiện trong trường hợp này được ví như "kẻ phá bĩnh, chia rẽ".

Cô gái này nếu như không cầm chiếc smartphone rất có thể trò chuyện với cụ già và cùng tranh luận một điều gì đó trong cuộc sống, biết đâu trong câu chuyện ấy cô ta lại thay đổi cuộc đời...

Hoặc như chàng trai này có thể thoải mái... ngắm các kiều nữ dạo phố thay vì ngắm qua smartphone!

Và đôi khi với chú xe ôm, chính chiếc smartphone lại làm chú mất đi một vài khách hàng nào đó.

Smartphone đã và đang lấy đi của chúng ta quá nhiều thứ: Thời gian, quan hệ, cuộc sống... nhiều người ra ngoài có thể thiếu tiền nhưng riêng đối với chiếc smartphone thì không thể thiếu.

Theo Theo Lê Bảo (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm