Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Giảm đường huyết bằng nước ép bưởi

Đăng bởi: Anh Nguyên28/10/2014 16:27

Các nhà khoa học thuộc Đại học California tại Berkeley, Mỹ vừa công bố: Nước bưởi ép không chỉ giúp giảm cân mà còn làm giảm lượng đường glucose trong máu.

Giảm đường huyết bằng nước ép bưởi

Bưởi giúp giảm lượng đường glucose và nồng độ insulin trong máu

Ngất xỉu vì hạ đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường

Một số thực phẩm giúp hạ đường huyết nhanh

Tìm hiểu về hạ đường huyết bẩm sinh

Ngất xỉu vì hạ đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường

Lúng túng việc quản lý hoa quả "ép xanh thành chín"

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm trên hai nhóm chuột có chế độ ăn uống giàu chất béo. Một nhóm uống nước bưởi ép và một nhóm uống nước lọc.

Kết quả cho thấy: Những con chuột uống nước bưởi ép tăng cân ít hơn 18% so với nhóm uống nước. Ngoài ra, nhóm chuột uống nước bưởi ép cũng giảm được 13-17% lượng đường glucose trong máu và giảm đáng kể nồng độ insulin.

Trước đó, các nhà khoa học tại trường Trung tâm Y khoa Viện Đại học Chicago (Mỹ) đã phát hiện nước bưởi ép có khả năng tăng hiệu quả điều trị ung thư. Theo nhóm nghiên cứu, nước bưởi ép chứa hợp chất furanocoumarins, có tác dụng làm giảm sự phá hủy rifamycin và làm tăng nồng độ thuốc điều trị ung thư trong máu lên 3-4 lần, do đó giúp thuốc tiếp cận các tế bào ung thư nhiều hơn.

Theo Plos One

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm