Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

"Sinh tố" nước chanh và rau mùi giúp giảm cholesterol

Đăng bởi: Diệu Phúc31/10/2017 08:46

Health+ | Rau mùi và chanh đều là những loại gia vị quen thuộc trong các bữa ăn của chúng ta. Nhưng khi kết hợp 2 loại gia vị này với nhau sẽ giúp cholesterol.

Kết hợp rau mùi và chanh giúp thanh lọc, loại bỏ các độc tố trong cơ thể

Bị cholesterol cao có thể ăn những loại thịt nào?

Phụ nữ có cholesterol càng cao, tỷ lệ ung thư vú càng thấp?

Cần làm gì khi cholesterol trong máu tăng cao?

Giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ nhờ tỏi

Rau mùi rất giàu vitamin C, A, vitamin K và bạn nên ăn loại rau này khi bị cảm, cúm. Rau mùi còn là thực phẩm được nhiều người sử dụng nhằm loại bỏ các độc tố và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Trong rau mùi còn chứa chất chống oxy hóa như flavonoid và vitamin C.

Còn nước chanh giúp giảm lượng cholesterol cao trong cơ thể và nó chứa vitamin C dồi dào, có thể làm giảm lipid trong máu. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, việc tiêu thụ vitamin C có thể ngăn ngừa tăng huyết áp. Nếu kết hợp chanh và rau mùi với nhau sẽ được một loại thảo dược có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

Kết hợp chanh và rau mùi với nhau giúp giảm lượng cholesterol trong máu

Nguyên liệu:

- Nước: 1,5 lít

- Rau mùi: 3 bó

- Chanh: 1kg

- Baking soda

Thực hiện:

Chà baking soda lên bên ngoài quả chanh để làm sạch vỏ chanh. Đun sôi nước và để nguội. Chanh cắt thành từng lát mỏng, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Hoặc, bạn có thể cho chanh, rau mùi và 1 bát nước vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, bạn lọc lấy nước, cho hỗn hợp vừa xay vào tủ lạnh. Mỗi ngày, bạn nên uống 100ml trước khi ăn 30 phút. Điều này sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol trong máu.

Khánh Hương H+ (Theo Boldsky)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm